Sự kiện: Vụ án bán độ

SEA Games 23: Các trùm cá độ thắng lớn?

Tại SEA Games 23, một số trận đấu của U23 Việt Nam có kết quả không ai ngờ tới. Ngoài hai trận bị nghi ngờ "bán độ" được VTV3 phát lại vào tối 14/12 còn hai trận khác là các trận thắng U23 Lào (vòng bảng) và trận thua U23 Thái Lan (chung kết).

Sau trận U23 Việt Nam thắng U23 Singapore 2-1; U23 Lào thắng U23 Myanmar 3-2, dân cá độ bóng đá tỏ ra hoang mang khi đặt cược vào đội tuyển U23. Lý do thứ nhất là ta thắng Singapore không phải ở thế chẻ tre, lốc cuốn. Sự thuyết phục trong trận ra quân này không cao.

Thứ hai, với đội Lào, đội Việt Nam có lúc gặp khó khăn không nhỏ. Thế mà Lào thắng cả đội kèo trên Myanmar. Cho nên thọat đầu, tỉ lệ cá độ giữa Việt Nam và lào chỉ là Việt Nam thắng, 1 trái chấp hòa.

Thế mà trước tối trận Việt Nam-Lào, dân cá độ bóng đá choáng váng khi biết tỷ lệ cá là Việt Nam thắng 3 trái trở lên. Họ đổ xô bắt đội U23 Lào thắng hoặc thua 3 bàn trở lại. Và chủ độ đã thắng khi U23 Việt Nam thắng U23 Lào 8-2. Quả là một bất ngờ lớn đối với dân cá độ.

Ở trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, có ai lại nghĩ ta thua tới 3 bàn không gỡ? Dân cá độ bạo dạn nhất cũng chỉ dám bắt Thái Lan thắng 2 chấp hòa.

Thực tình mà nói, Thái Lan là đội trên cơ ta. Họ có bản lĩnh, biết cần làm gì ở từng trận đấu. Trong khi đó, ta tuy lọt vào bán kết sớm với vị trí đầu bảng, song chưa tạo đủ sự tin tưởng ở những người hâm mộ.

Mặt khác, trận bán kết với Malaysia, hình ảnh đội tuyển của ta cũng chưa cải thiện được. Ta sẽ thua Thái Lan, giới cá độ nhận định như công khai quả bóng trận chung kết chưa lăn.

Nhưng thua tới 3 bàn không gỡ thì quả là ngoài sức tưởng tượng. Cho nên dân cá độ đổ xô bắt U23 Việt Nam thua 2 trái trở lại. Và chủ độ lại thắng lớn. Có gì bất bình thường trong những tỷ số ấy?

Điều biết chắc chắn rằng, trong các trận bóng ấy, chủ cá độ thắng, dân chơi độ thua, nêu như họ giống như thiêu thân vào lửa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng