SEA Games 23: Sẽ có hơn 5.000 VĐV tham gia

Theo thông tin mới nhất từ PHILSOC, Uỷ ban tổ chức SEA Games 23, SEA Games năm nay sẽ thu hút khoảng 5.337 VĐV và 2.319 quan chức của đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực.

Vào thời điểm này, khi chỉ còn 4 tháng nữa là tới SEA Games 23, nước chủ nhà Philippines đang tích cực tiến hành các công tác chuẩn bị cho Đại hội về mọi mặt: Địa điểm thi đấu, an ninh, giao thông, trọng tài, tình nguyện viên... Tất cả nhằm hướng tới một SEA Games hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Đây là những con số được rút ra từ đợt đăng ký sơ bộ của các quốc gia. Với lợi thế chủ nhà, Philippines sẽ tung ra một đoàn VĐV có số lượng đông nhất SEA Games 23 với 892 thành viên. “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, Philippines đã chạm một tay vào ngôi đầu bảng SEA Games.

Trong khi đó, dù phải “san sẻ” VĐV cho kỳ ASIAN Indoor Games lần thứ nhất trong vai trò nước đăng cai, Thái Lan cũng cử đến Philippines lượng VĐV cao thứ nhì Đại hội, 780 thành viên. Sở hữu một dàn tinh binh thiện chiến ở đẳng cấp cao, Thái Lan vẫn đang nắm chắc một trong ba ngôi đầu.

Cũng không hề giấu tham vọng lọt vào tốp ba, SEA Games 23, Indonesia đã đăng ký 779 VĐV, hơn con số dự kiến từ đầu năm của nước này tới 186 thành viên (dự kiến là 583 VĐV của 36 môn thi). Hội đồng thể thao Indonesia (KONI) cho biết sẽ hy vọng vào việc các VĐV giữa điền kinh và bơi lội sẽ tái hiện lại màn trình diễn tuyệt vời như tại SEA Games 17 (Jakarta) năm 1997.

Theo bản đăng ký sơ bộ với PHILSOC, có 3 quốc gia có số lượng VĐV từ 600 đến gần 660 là Singapore (658), Việt Nam (652) và Malaysia (613). Qua đây có thể thấy, con đường đến mục tiêu lọt vào tốp 3 của thể thao Việt Nam cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi các đối thủ lớn như Philippines, Thái Lan và Indonesia đều áp đảo về số lượng tham dự.

Bên cạnh đó, Singapore và Malaysia cũng không phải là “tay mơ” trong những kỳ thi cấp khu vực. Tuy không cử đến Philippines những đoàn VĐV đông đảo, nhưng sự hiện diện của Myanmar, Brunei, Campuchia, Lào và Đông Timor tại SEA Games vẫn là bằng chứng cho thấy sức phát triển rộng khắp của phong trào thể thao Đông Nam Á.

Myanmar đăng ký 452 VĐV, Brunei (271), Campuchia (108), Lào (103) và Đông Timor (29). Mỗi quốc gia một thế mạnh riêng, tất cả sẽ đem lại cho bức tranh SEA Games 23 một vẻ đẹp mới, một sức hấp dẫn mới.

PHILSOC cũng đã thông báo về địa điểm tổ chức 41 môn thi tại Manila, Cebu, Tagaytay, Subic, Bacolod. Đến nay, chỉ có một thay đổi nhỏ là Taekwondo sẽ di chuyển từ Cebu về Manila, địa điểm chính của SEA Games 23 với 25 môn thi, đồng thời là nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc Đại hội (đều tại Qurino Grandstand, công viên Luneta, Manila).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá