Sự kiện: SEA Games 24

SEA Games 24: Olympic VN có thể không ở trong làng VĐV

TP- Theo tin do đoàn tiền trạm từ Korat (Thái Lan) báo về, Olympic VN có thể sẽ không được bố trí ở khu vực nhà ở có tiện nghi đầy đủ trong làng VĐV. VFF đã tính tới việc thuê khách sạn cho BHL và các tuyển thủ.

Ngày 15/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái đã chủ trì cuộc họp giữa lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cùng các trưởng bộ môn để thống nhất công tác chuẩn bị cho ngày lên đường tham dự SEA Games 24.

Theo kết quả do đoàn tiền trạm từ Korat (Nakhon Ratchasima, Thái Lan) báo về, Olympic Việt Nam có thể sẽ không được bố trí ở khu vực nhà ở có tiện nghi đầy đủ trong làng VĐV nên lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam và VFF đã tính tới việc thuê khách sạn cho BHL và các tuyển thủ.

Trao đổi với Tiền phong, Thứ trưởng Bộ VH-TT và DL kiêm Chủ tịch VFF cho biết: “Nếu thật sự Olympic Việt Nam bị bố trí ở tại khu S13 của làng VĐV, tức là khu không có hệ thống nhà vệ sinh khép kín, chúng tôi sẽ thương thảo với BTC SEA Games 24 để rút ra ngoài thuê khách sạn ở, thay vì vẫn phải nộp tiền ăn ở cho BTC mà lại không được ở trong phòng đầy đủ tiện nghi.

Hiện BTC SEA Games vẫn chưa có quyết định chính thức về việc sẽ bố trí đội bóng đá Olympic Việt Nam tạm trú ở khu vực nào trong số 4 khu vực dành cho các đội tuyển bóng đá ở bảng B. Theo tôi được biết, chỉ duy nhất khu S13 là không có nhà vệ sinh khép kín, còn ba khu khác đều được trang bị đầy đủ.

Trước mắt, tôi đã yêu cầu VFF cử người làm việc trực tiếp với LĐBĐ Thái Lan và cũng sẽ đưa một tổ công tác đặc biệt tới Korat để khảo sát thực tế điều kiện ăn ở dự kiến của Olympic Việt Nam.

Theo tôi chỉ trong tuần tới chúng tôi sẽ giải quyết xong xuôi vấn đề này và chắc chắn HLV trưởng Alfred Riedl và các cầu thủ sẽ được ở phòng đầy đủ tiện nghi để bảo đảm sức khoẻ thi đấu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá