Sự kiện: SEA Games 24

SEA Games 24: Tràn ngập màu vàng

* SEA Games 24 chính thức khai mạc hôm nay 6/12, một ngày sau sinh nhật lần thứ 80 của Nhà Vua Thái Lan Phumiphon Adunyadet. Để tỏ lòng tôn kính màu vàng sẽ tràn ngập.

Chính vì thế Ban tổ chức đã quyết định trong lễ khai mạc, tất cả hơn 1.000 vận động viên và quan chức nước chủ nhà sẽ mặc trang phục màu vàng, màu truyền thống của Nhà Vua, để thể hiện sự tôn kính. Đồng thời, trang phục màu vàng cũng được đoàn thể thao Thái Lan lựa chọn cho lễ bế mạc.

Bộ trưởng Thể thao Thái Lan Suvit Yodmanee tuyên bố: "Chúng tôi muốn thấy một biển người màu vàng và đã chuẩn bị hàng nghìn bộ trang phục và cravát.

Trang phục này là không bắt buộc với các đoàn khác, nhưng chúng tôi sẽ rất vui nếu các vận động viên và quan chức tham dự SEA Games 24 cũng có lựa chọn tương tự".

* Thiếu chăn: Những nhà kinh doanh hàng dệt may ở Korat đang bận rộn đột xuất sau khi ban tổ chức phải đặt mua khẩn cấp chăn cũng như rèm cửa. Thời tiết tại khu vực này đột ngột trở lạnh với nhiệt độ hạ xuống 18oC khiến nhu cầu về chăn tăng vọt.

Người đứng đầu làng vận động viên cho biết họ đã không lường được thời tiết lạnh như vậy và giờ đây phải nhanh chóng đặt mua thêm 10.000 chiếc chăn.

Trong khi đó, nhiều vận động viên nữ lại phàn nàn về việc cửa sổ quá thông thoáng nên làng vận động viên cũng quyết định tăng cường thêm 500 rèm che.

* Khiếu nại tốn kém: Dù SEA Games 24 chưa chính thức khai mạc, nhưng trong những ngày thi đấu vừa qua đã xảy ra không ít trường hợp thắc mắc, khiếu nại về công tác trọng tài.

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở các kỳ SEA Games và ngày 5/12, trước khi diễn ra nội dung thi đấu thể dục dụng cụ, Ban tổ chức đã công bố luật mới, theo đó mỗi một lần khiếu nại về trọng tài sẽ phải nộp phí 300 USD.

Theo TTTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá