Sự kiện: SEA Games 24

SEA Games 24 sẽ là lễ hội lớn nhất Thái Lan

TP - Nhìn người đàn ông ăn nói nhỏ nhẹ, bình dị ngồi ăn cơm hộp ngay trên khán đài bên cạnh các diễn viên, các học sinh đang tham gia diễn tập chuẩn bị cho đêm khai mạc ngày hội thể thao khu vực, ít người nghĩ rằng đó lại là Tổng đạo diễn chương trình khai, bế mạc SEA Games 24.

Ồng Supaksorn
Tranh thủ quãng nghỉ ngắn ngủi giữa chương trình diễn tập, Tiền phong đã có cuộc trao đổi cùng Tổng đạo diễn Supaksorn.

Ông có thể cho biết ý nghĩa của Lễ khai mạc SEA Games 24 đêm 6/12 tới?

Tháng 12 là tháng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đức Vua. Khu liên hợp thể thao Nakhon Ratchasima cũng được xây dựng và đặt tên nhân sự kiện trọng đại này.

Ngay SVĐ chính của Khu liên hợp cũng được đặt tên là Kỷ niệm ngày sinh thứ 80 của Đức Vua vĩ đại.

Các bạn cũng biết người dân Thái Lan yêu quý Đức vua và hoàng tộc như thế nào.

Vì vậy, kịch bản đêm khai mạc SEA Games 24 chúng tôi xây dựng cũng không nằm ngoài mục đích chúc mừng sinh nhật của Đức Vua kính yêu.

SVĐ tại Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 24  
Ảnh: Huy Hoàng

Ông mất bao lâu để xây dựng kịch bản cho lễ khai mạc và số lượng người tham gia vào việc dàn dựng chương trình?

Chúng tôi mất tổng cộng ba tháng để thực hiện.

Tháng đầu tiên tôi dành cho việc xây dựng ý tưởng chủ đạo của chương trình, xây dựng đội ngũ trợ lý hiện nay vào khoảng 500 người, chọn nhạc, tìm diễn viên, các đội biểu diễn cũng như liên hệ với các trường học để mời các em học sinh tham gia đồng diễn.

Hai tháng vừa qua chúng tôi lo việc tập luyện, ráp nối các màn biểu diễn với nhau. Cho đến lúc này, tôi có thể khẳng định mọi việc diễn ra đúng kế hoạch và hy vọng các bạn sẽ thích chương trình khai mạc của chúng tôi.

Quy mô của chương trình thế nào, thưa ông?

Một góc của sân Nakhon Ratchasima Ảnh: Huy Hoàng

Chúng tôi huy động 8.000 nhạc công, diễn viên, các đoàn múa, học sinh các trường học tại Korat tham gia biểu diễn cùng hơn 4.000 VĐV. Như vậy, đêm khai mạc sẽ quy tụ khoảng 12.000 người tham gia.

Đây sẽ là chương trình biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa Thái Lan, một lễ khai mạc hoành tráng nhất, lớn nhất từ trước đến nay từng được tổ chức tại Thái Lan.

Chi phí cho Lễ khai mạc là bao nhiêu SEA Games 24, thưa ông?

Vì là chương trình tổ chức nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Đức Vua nên ngân quỹ dành cho lễ khai mạc cũng không nhỏ, vào khoảng 67 triệu baht, tương đương với 2 triệu USD. Tôi cũng đã từng là Tổng đạo diễn cho Lễ khai mạc, bế mạc tại SEA Games 18 tổ chức tại Chiang Mai năm 1995.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá