SEA Games 29: Phấn đấu tốp 3, bóng đá phải có huy chương

TP - Lãnh đạo ngành thể thao một lần nữa mong muốn đội tuyển bóng đá U22 quốc gia đoạt huy chương ở SEA Games 2017, trong khi mục tiêu chung của đoàn thể thao Việt Nam là vào tốp 3.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn báo cáo công tác chuẩn bị cho Đoàn TTVN tham dự SEA Games 2017 trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL. Ảnh: Thịnh Hương.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn báo cáo công tác chuẩn bị cho Đoàn TTVN tham dự SEA Games 2017 trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VHTTDL. Ảnh: Thịnh Hương.

Ngày 19/4, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã làm việc với Tổng cục TDTT về kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2017, diễn ra tại Malaysia từ 19 đến 31/8 tới. Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, SEA Games 2017 sẽ bao gồm 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

Theo kế hoạch dự kiến, Việt Nam sẽ tham dự SEA Games 2017 với 750 thành viên, gồm 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia và 568 VĐV. Các môn và phân môn Việt Nam không tham dự gồm: Bơi đường dài, bóng nước, Cricket, Hockey, Hockey trên băng, đua ngựa, trượt băng nghệ thuật, Lawn bowls, Netball, Rugby, Squash, Triathlon và Water Ski. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là nằm trong tốp 3, các môn thuộc nhóm Olympic thuộc tốp đầu với chỉ tiêu đoạt 49-62 HCV.

Theo ông Trần Đức Phấn, tại SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam gặp một số khó khăn như một số môn trọng điểm, là thế mạnh của Việt Nam bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ thi đấu nội dung nam. Trong số này có boxing, đấu kiếm, cử tạ. Việt Nam cũng có thể vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của chủ nhà Malaysia, nước có sự chuẩn bị lực lượng VĐV, đầu tư cơ sở rất mạnh.

Sau khi nghe báo cáo của Tổng cục TDTT, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã yêu cầu công tác tổ chức, sắp xếp nhân sự tham gia đại hội cần được lên kế hoạch chu đáo, tiêu chí lựa chọn công khai. Hôm qua, lãnh đạo ngành thể thao cũng nhấn mạnh, mục tiêu thứ 3 toàn đoàn là quan trọng, nhưng Việt Nam cần chú ý phân loại để đầu tư cho các VĐV, nội dung trọng điểm, hướng tới mục tiêu xa hơn là Asian Games 2019 và Olympic. Một số môn thu hút đông đảo người xem như bóng chuyền, bóng đá đoạt huy chương. Mong muốn của lãnh đạo ngành thể thao hôm qua cũng trùng với nhiệm vụ giao trước đó cho đội tuyển bóng đá nam U22 và HLV Nguyễn Hữu Thắng, là U22 Việt Nam phải vào chung kết SEA Games 29.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi hiểu nguyện vọng của người hâm mộ đối với bóng đá ở SEA Games. Trong thời gian tới, VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn thành nhiệm vụ. Về chuyên môn, HLV Hữu Thắng được toàn quyền. Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29, nếu anh Thắng thấy cần hỗ trợ như thế nào, tuỳ điều kiện VFF sẽ đáp ứng tối đa trong khả năng”.

Chốt kế hoạch dự SEA Games 29

Ngày 19/4, Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT liên quan đến kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29. Theo kế hoạch, SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 31/8 với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tranh tài ở 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Tại kỳ Đại hội này, Đoàn TTVN sẽ tham dự 31/38 môn với dự kiến 750 thành viên, trong đó gồm 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV. Đoàn TTVN phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, các môn thuộc nhóm Olympic phấn đấu trong tốp đầu với chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 HCV.      

H.M

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng