Sebastia Abreu:Tôi là người khiến Braxin tôn trọng!

TP - Sebastian Abreu là một tiền đạo người Urugoay lang thang trong làng bóng đá thế giới. Năm nay đã 32 tuổi nhưng S.Abreu vẫn chưa dừng lại. Hiện nay, S.Abreu đang thi đấu cho CLB hạng hai của bóng đá Tây Ban Nha là Real Sociedad. Anh cũng là người đã từng làm thủng lưới Braxin nhiều lần.

Tại vòng loại World Cup 2010 này, một lần nữa Urugoay đã gặp lại đội tuyển vàng Braxin và Abreu đã dành cho FIFA một cuộc phỏng vấn rất thú vị cho dù ngay trên sân nhà Urugoay đã bị các cầu thủ Braxin đánh bại tới 4-0!.

FIFA: Sebastian, anh vừa từ Tây Ban Nha trở về. Cuộc trở về ở độ tuổi 32 này khiến anh cảm thấy thế nào?

ABREU: Tôi vẫn hoàn toàn thi đấu với đỉnh cao phong độ. Tôi được thi đấu 17 trận và đã ghi được 10 bàn thắng cho Sociedad. Đây là tỷ lệ ghi bàn cao và đây cũng là thành tích đáng kể vì đây là mùa bóng đầu tiên của tôi ở Tây Ban Nha.

FIFA: Thi đấu cho đội tuyển Urugoay anh đánh giá thế nào về đội tuyển này?

ABREU: Đội tuyển quốc gia của tôi thi đấu rất ấn tượng. Chúng tôi biết ơn chiến lược gia El Maestro Tabarez. Ông đã có kế hoạch xây dựng đội tuyển Urugoay hết sức chi tiết. Việc đội tuyển U.17 và U.20 của chúng tôi lần lượt lọt vào các World Cup của từng lứa tuổi là một minh chứng. Đội tuyển quốc gia Urugoay hiện nay cũng vậy. Cho tới lúc này khả năng lọt vào World cup 2010 của chúng tôi là rất lớn.

FIFA: Nhưng món nợ đối với những người Braxin của các anh thì sao!

ABREU: Nên nhớ cứ mỗi lần gặp Braxin chúng tôi luôn thi đấu hết phong độ. Tuy thua họ ở trận đấu ngày 8/6/09 vừa qua nhưng  các bình luận viên quốc tế cũng khen chúng tôi: "Chưa bao giờ người ta lại được xem Urugoay thi đấu dũng cảm đến thế trước những người Braxin". Còn Tại Copa America 2007 chúng tôi hai lần bị dẫn nhưng hai lần gỡ hoà để có tỷ số 2-2. Đây là việc làm rất hiếm mỗi khi bị các cầu thủ Braxin dẫn trước. Còn cá nhân tôi trong trận đấu vừa qua tôi thừa nhận chúng tôi đã mắc những sai lầm muôn thủa.

FIFA: Abreu chính là cầu thủ làm các cầu thủ Braxin tôn trọng nhất?

ABREU: Tất nhiên.

FIFA: Thế còn thất bại mới đây nhất chơi trên sân nhà mà các anh đã bị thua Braxin 0-4?

ABREU: Chúng tôi đã thi đấu mất tập trung, chủ quan lợi thế sân nhà nên đã để thủng lưới ngay phút 12. Sau 13 trận chúng tôi đã có 17 điểm. Chúng tôi đang xếp thứ 5. Chúng tôi còn 5 trận nữa mà không còn phải gặp lại các đội mạnh như Áchentina và Braxin nên mục tiêu tới World Cup 2010 của chúng tôi còn nguyên vẹn. Chắc chắn chúng tôi sẽ nằm trong tốp 4 đội đứng đầu Nam Mỹ. Khi tới được Nam Phi mọi sự sẽ khác hẳn.

FIFA: Xin cảm ơn anh. Xin chúc Urugoay sẽ gặp may mắn!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá