Seedorf vác đơn kiện AC Milan đòi bồi thường

TPO - Tức giận vì bị AC Milan sa thải giữa chừng, Clarence Seedorf quyết không ngồi yên. Ông đang cùng luật sư riêng của mình thảo đơn kiện để buộc đội bóng cũ phải bồi thường 10 triệu euro.

Seedorf đòi Milan bồi thường 10 triệu euro
Seedorf đòi Milan bồi thường 10 triệu euro
Clarence Seedorf đã có những năm tháng thành công thời cầu thủ cùng AC Milan khi giành hai chức vô địch Champions League. Hồi tháng 1/2014, Ban lãnh đạo Milan đưa ra quyết định táo bạo là bổ nhiệm cựu danh thủ này làm HLV trưởng đội bóng thay thế cho Massimiliano Allegri.

Tuy nhiên, Rossoneri dưới thời Seedorf cũng không khá hơn là bao, họ kết thúc mùa giải mà không có được danh hiệu nào. Milan xếp thứ 8 chung cuộc tại Serie A và không giành quyền tham dự cúp châu Âu. Tại Champions League, đội chủ sân San Siro thua tan tác trước Atletico Madrid với tổng tỷ số 1-5 ở vòng 1/8...

Những kết quả tồi tệ ấy khiến Ban lãnh đạo CLB quyết định sa thải chiến lược gia người Hà Lan và đưa Filippo Inzaghi lên thay thế.

Seedorf thực sự tức tối trước quyết định phũ phàng của giới chủ và không chịu ngồi yên. Nên nhớ rằng, hồi giữa tháng 1 vừa qua, AC Milan đã làm mọi cách câu kéo Seedorf, khiến ông ngã lòng và bỏ dở sự nghiệp cầu thủ tại Botafogo để trở lại thành Milan với tư cách một HLV. 

Những người đứng đầu CLB đã vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp. Nào là không có chuyện sa thải sớm, nào là sẽ cấp tiền để ông nâng cấp lực lượng trong mùa hè năm nay... Tuy nhiên, họ đã quay ngoắt 180 độ khi CLB ngày càng sa sút.

Những ngày qua, thay vì trở lại Hà Lan, Seedorf cố nán lại Italia. Tất cả là nhằm cùng luật sư của mình tiến hành vụ kiện đối với AC Milan. Theo như cựu danh thủ Botafogo, những người đứng đầu đội chủ sân San Siro đã khiến ông bị tổn thương nghiêm trong về mặt tinh thần và ông muốn một sự bồi thường tương xứng, vào khoảng... 10 triệu euro.

Hiện AC Milan chưa có bất cứ bình luận nào về thông tin kể trên, nhưng giờ thì có vẻ họ đã thấm thía những quyết định vội vàng và có phần cảm tính của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng