Sếp HAGL viết 'tâm thư' gửi VFF về công tác trọng tài

TPO - Ông Huỳnh Mau, Giám đốc điều hành CLB HAGL đã gửi thư tới VFF và VPF đề nghị xem xét về công tác trọng tài trong trận HAGL thua ngược 2-3 FLC Thanh Hóa trên sân Pleiku ở vòng 12 V-League 2017 tối 8/4.

Sếp HAGL viết 'tâm thư' gửi VFF về công tác trọng tài
Ngày 10/4, sau khi yêu cầu các cầu thủ HAGL tường trình sự việc, Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau đã gửi đơn lên BTC V-League và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị xem xét Tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Pleiku hôm 8/4.
Theo ông Huỳnh Mau, đây không phải Đơn khiếu nại như theo Điều lệ giải và Quy chế, mà là thư xin xem xét những tình huống trong trận đấu trên sân Pleiku giữa HAGL – FLC TH vòng 12 V-League chiều 8/4, nhằm "làm sáng tỏ hơn những vấn đề đúng sai, cho BLĐ, HLV, cầu thủ, CĐV hiểu rõ và yên tâm hết lòng với bóng đá Việt Nam".
Trong thư kiến nghị, ông Huỳnh Mau cho rằng tổ trọng tài gồm trọng tài chính Trần Xuân Nguyện và 2 trợ lý Phạm Phú Hưng và Lê Văn Thành đã mắc sai sót làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Cụ thể, ông Huỳnh Mau nêu ra các tình huống cần làm rõ gồm: trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng (phút 60); cầu thủ Văn Thanh ghi bàn nhưng sau khi hội ý thì tổ trọng tài quyết định hủy bỏ bàn thắng đã được trọng tài chính công nhận trước đó (phút 62); Công Phượng bị thủ môn Nguyễn Thanh Thắng phạm lỗi rất rõ trong vòng cấm địa (phút 85); Văn Toàn đi bóng trong vòng cấm địa và bị trung vệ Mai Tiến Thành dùng tay ôm chặt chân (phút 87); cùng các sai lầm nghiêm trọng như thiếu phối hợp với trợ lý trọng tài, không theo kịp diễn biến trận đấu, bỏ sót thẻ phạt với các cầu thủ FLC Thanh Hóa.
Cùng ngày, BTC V-League sẽ tổng hợp băng hình gửi lên Ban trọng tài và Ban kỷ luật để có những án phạt nguội với các trường hợp trọng tài, cầu thủ và ban huấn luyện mắc sai phạm trong vòng 12 V-League. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA, án phạt chính thức của các trọng tài sẽ không được công bố rộng rãi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng