Sepp Blatter tái đắc cử chủ tịch FIFA

TPO - Bất chấp vụ bắt giữ các quan chức cao cấp FIFA vừa xảy ra, Chủ tịch Sepp Blatter đã tái đắc cử để tiếp tục nhiệm kỳ thứ 5 đứng đầu cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Ông Blatter tái đắc cử Chủ tịch FIFA bất chấp sóng gió
Ông Blatter tái đắc cử Chủ tịch FIFA bất chấp sóng gió

Ông Blatter, năm nay 79 tuổi, tuyên bố đây sẽ là nhiệm kỳ cuối cùng của mình ở FIFA.

Hoàng tử Jordan Ali Bin al-Hussein đã rút khỏi cuộc bỏ phiếu vòng 2 sau khi kết thúc vòng 1 với kết quả thua xa ông Blatter. Theo kết quả bỏ phiếu vòng 1, Chủ tịch Sepp Blatter được 133 phiếu, thiếu 7 phiếu để giành được 2/3 số phiếu theo quy định, dẫn cuộc đua đến phiên bỏ phiếu vòng 2. Tuy nhiên, số phiếu của ông Blatter cũng áp đảo so với hoàng tử Ali Bin al-Hussein (73 phiếu).

“Đây là một hành trình tuyệt vời! Tôi muốn cảm ơn tới các bạn, những người đã dũng cảm bỏ phiếu cho tôi”-hoàng tử Ali Bin al-Hussein nói.

Với chiến thắng này, ông Blatter đã lần thứ 5 làm Chủ tịch FIFA, từ năm 1998. “Bây giờ, tôi là chủ tịch, tôi là chủ tịch của tất cả mọi người. Tôi không hoàn hảo! Không có ai hoàn hảo. Nhưng chúng ta có thể cùng nhau làm tốt công việc, tôi đảm bảo về điều đó”-ông Blatter phát biểu sau khi giành chiến thắng.  

Cuộc bầu cử của FIFA diễn ra ngay sau vụ một loạt quan chức cao cấp của tổ chức này, bao gồm Phó chủ tịch Jeffrey Webb, bị Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ. Ông Blatter phủ nhận trách nhiệm đối với việc này.

Hôm 28/5, Thủ tướng Anh Daviv Cameroon đã lên tiếng yêu cầu ông Blatter từ chức. UEFA trong khi đó cũng đe doạ sẽ tẩy chay doạ rút khỏi World cup để gây áp lực lên ông Blatter. Phần lớn châu Âu, Úc, Mỹ ủng hộ hoàng tử Ali. Tuy nhiên, ông Blatter nhận được sự ủng hộ của khu vực châu Á, Nam Mỹ và châu Phi.

BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá