Serena - Khát vọng nữ hoàng

TP - Tay vợt nữ người Mỹ 8 lần giành danh hiệu Grand Slam thế giới Serena Williams, trả lời phỏng vấn: “Lúc này tôi hướng tới ngôi vị số 1 thế giới như đã nhiều lần trong quá khứ tôi giành được”.

Serena Williams
Sau những tháng năm im hơi lặng tiếng, đến mùa giải năm nay cả hai chị em nhà Williams đã trở lại làng quần vợt nữ thế giới với những chiến công và ấn tượng không thể quên.

Thành đạt hơn cô chị của mình, Serena hiện được xếp thứ 7 trong làng quần vợt nữ của WTA. Tay vợt này thổ lộ: “Tại giải Mỹ mở rộng, giải Grand Slam cuối cùng trong năm 2007, tôi hơi thất vọng. Tôi thừa nhận Henin vẫn là nữ hoàng nhưng sẽ có lúc tôi sẽ giành lại vương miện từ tay chị ấy”.

Serena là tay vợt hàng đấu thế giới từ năm 2002. Trong mùa giải đầu tiên này cô đã giành liên tiếp 3 trong 4 Grand Slams. Sau mùa giải thành công vang dội ấy Serena bị chấn thương liên miên. Cô không còn tập trung vào luyện tập được nhiều nữa.

Tay vợt 26 tuổi này, ngoài những trận đấu trở lại rất thành công, bên ngoài sân bóng, còn làm cả người mẫu và nhà tạo mốt thời trang. Cô có cả những vai diễn trên sàn thời trang của Pháp, Italia hết sức gây ấn tượng.

Serena cho biết: “Tôi đã làm thêm rất nhiều nghề. Tôi làm thêm không phải vì tiền. Tôi làm thêm vì sở thích và niềm vui thường nhật mà thôi. Lúc này khi các giải đấu của năm 2007 đã khép lại tôi là một Serena khác. Tôi sẽ tập trung vào quần vợt nhà nghề khi giải Ôxtrâylia mở rộng năm 2008 bắt đầu”. 

Năm 2007 Serena đã giành chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong năm tại Ôxtrâylia mở rộng cũng là Grand Slam Ôxtrâylia thứ hai của cô kể từ năm 2003 đến nay.

Hiện nay Serena đang tập trung giành thứ hạng cao ở cúp Kremlin để tiếp tục được tham dự các trận đấu quốc tế của giải Sony Ericsson. Năm 2006 năm tồi tệ nhất của hai chị em Williams. Riêng Serena bị tụt xuống hàng thứ 97 trong bảng xếp hạng. Việc giành được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng vừa được công bố khiến cô em nhà Wlliams rất hài lòng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá