Serena thua ở bán kết Mỹ Mở rộng, mất ngôi số một thế giới

Tay vợt người Mỹ bại trận trước Karolina Pliskova với tỷ số 2-6, 6-7. Kết quả này cũng khiến cô mất vị trí số một thế giới vào tay Angelique Kerber của Đức.

Hai năm liên tiếp Serena Williams thua tại bán kết Mỹ Mở rộng. Ảnh: Reuters
Hai năm liên tiếp Serena Williams thua tại bán kết Mỹ Mở rộng. Ảnh: Reuters

Trong loạt tie-break của ván đấu thứ hai, Serena Williams gỡ hoà sau khi bị dẫn 0-3. Nhưng khi tỷ số đang là 5-5, tay vợt người Mỹ thực hiện một cú đánh ra ngoài, rồi mắc lỗi kép, tự tay ném đi cơ hội vào chung kết Mỹ Mở rộng 2016.

Mắc quá nhiều lỗi chính là nguyên nhân khiến Serena Williams năm thứ hai liên tiếp dừng bước tại bán kết giải Grand Slam cuối cùng trong năm, dù được CĐV nhà cổ vũ cuồng nhiệt. Trong ván đấu đầu tiên, tay vợt đang có số trận thắng nhiều nhất ở bốn giải đấu lớn (310 trận) hai lần mắc lỗi kép khi giao bóng, và có 11 pha đánh hỏng, hai lần mất break, thua 2-6 chỉ sau 26 phút tranh tài.

Ván đấu thứ hai, Serena Williams để mất break ở game thứ năm sau hai cú đánh bóng ra ngoài sân liên tiếp khi tỷ số đang là 30-30. Ngay game sau đó tay vợt người Mỹ đòi lại break thành công, nhưng khi trận đấu bước vào loat tie-break, cô lại tự tay ném đi cơ hội giành Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp.

Thua Karolina Pliskova, Serena Williams cũng mất luôn vị trí số một thế giới vào tay Angelique Kerber sau 186 tuần ngự trị ở đỉnh cao.

Ngày 22/8, Angelique Kerber để thua Karolina Pliskova trong trận chung kết đơn nữ giải quần vợt Cincinnati, lỡ cơ hội chiếm vị trí số một thế giới của Serena Williams. Tuy nhiên, 18 ngày sau, chính tay vợt người 24 tuổi người CH Czech lại đưa Angelique Kerber lên đỉnh bằng cách quật ngã Serena Williams.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá