Serena vô địch Wimbledon lần ba

TP - Không có bất kỳ tình cảm nhường nhịn nào xen vào giữa chung kết nội bộ tại Wimbledon của chị em nhà Williams. Và với chiến thắng 7-6, 6-2, cô em Serena có được danh hiệu Grand Slam đơn nữ thứ 11 trong sự nghiệp đồng thời rút ngắn khoảng cách danh hiệu Wimbledon với cô chị Venus xuống còn 3-5.

Serena đã có được 11 danh hiệu Grand Slam đơn nữ.

Trước trận đấu, Venus Williams khẳng định: “Tôi rất vui khi Serena vào chung kết nhưng tôi phải đối mặt với em gái và sẽ đánh bại. Tôi rất không thích nhìn thấy cảnh em tôi thất vọng nhưng tôi cũng không muốn thấy bản thân mình thất vọng vì thua trận”.

Với tư tưởng đó, cả hai chị em nhà Williams đều vào trận với tinh thần quyết tâm rất cao, cho dù sau trận đấu này họ sẽ còn phải chung tay góp sức ở trận chung kết đôi nữ ít giờ sau đó, gặp Samantha Stosur và Rennae Stubbs của Australia.

Do quá hiểu rõ về nhau nên hai chị em nhà Williams đều tập trung tận dụng lợi thế ở những rơ đấu được quyền giao bóng nhờ kỹ năng giao bóng rất tốt và không cho đối thủ cơ hội giành break point nào.

Chỉ đến khi bước vào loạt tie-break, Serena mới tận dụng được những pha tự đánh bóng hỏng của Venus để vượt lên giành chiến thắng ở séc này với điểm số 7-3.

Cùng với chức vô địch năm nay, chị em nhà Williams đã giành tám trong 10 danh hiệu Wimbledon gần đây nhất, chỉ để sổng năm 2004 về tay Sharapova và 2006 về tay Mauresmo.

Trong séc thứ hai, nhận thấy người chị gặp khó khăn trong những pha di chuyển đánh trái tay, Serena chủ động tập trung bóng sang bên trái của Venus và dần chiếm được ưu thế. Song, sức chống đỡ của Venus cũng rất đáng nể khi cô nỗ lực cứu được nhiều pha bóng khó, tránh mất break point ở rơ thứ tư.

Tuy nhiên, đến rơ thứ sáu, Serena đã giành break point thành công để vượt lên dẫn 4-2 rồi tiến gần đến chiến thắng khi xử lý tốt rơ cầm giao bóng của mình để dẫn 5-2.

Rơ đấu thứ tám quyết định, nỗ lực của Venus giúp cô cứu được ba điểm thua trận nhưng đến lần thứ tư, cú trái tay không qua lưới của cô đã mang lại chiến thắng cho người em và Serena quỳ sụp xuống sân mừng chiến thắng.

Với việc giành danh hiệu Wimbledon đầu tiên sau sáu năm, Serena đã chặn đứng con đường trở thành cây vợt nữ đầu tiên giành Wimbledon ba lần liên tiếp của cô chị, kể từ sau khi Steffi Graf lập được từ 1991 đến 1993.

“Tôi cảm thấy cực kỳ tuyệt vời. Không thể tin nổi là tôi đang ôm chiếc cúp vô địch trong tay. Nó mang tên Venus (Venus Rosewater Dish) và chị ấy luôn thắng nó” - Serena vui sướng phát biểu sau trận chung kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá