Sergio Garcia chia sẻ bí quyết thành công tại Masters 2017

TPO - Golfer người Tây Ban Nha chia sẻ bí quyết thành công sau khi giành danh hiệu Masters lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Sergio Garcia
Sergio Garcia
Sergio Garcia đã có được danh hiệu Major đầu tiên trong sự nghiệp sau chiến thắng tại giải Masters 2017 diễn ra tại sân Augusta National (Georgia, Mỹ) hôm 9/4. Golfer người Tây Ban Nha kết thúc đồng vị trí dẫn đầu với Justin Rose sau 72 lỗ ở thành tích âm 9 gậy và buộc phải bước vào loạt đấu playoff.
Ở lỗ phụ (số 18), cú phát bóng của Rose đưa bóng vào cây hàng cây và dính bogey. Trong khi đó, Garcia tận dụng tốt cơ hội và thực hiện thành công cú gạt ở khoảng cách 12 foot để ghi birdie, qua đó lần đầu tiên giành danh hiệu Masters.
Chia sẻ về bí quyết thành công, Garcia cho biết, yếu tố tâm lý góp phần giúp anh giành chiến thắng tại Augusta National. "Tôi đã rất bình tĩnh, hơn nhiều so với ngày thi đấu trước đó, một sự bình tĩnh chưa từng có tại các Major. Thực tế, Justin đã khiến mọi chuyện không hề dễ dàng. Cậu ấy chơi rất tốt. Nhưng tôi biết bản thân có thể làm được và tôi tin vào khả năng của mình...Khi bước vào play-off, tôi khá thoải mái. Tôi cảm thấy như bản thân đã trải qua một tuần tuyệt vời và kết quả như thế nào, tôi cũng có thể bước ra ngoài với tâm trạng hết sức thoải mái. Nhờ vào điều đó, tôi đã có được chiến thắng", Garcia nói.
Chiến thắng này giúp Garcia trở thành golfer người Tây Ban Nha thứ 3 trong lịch sử đăng quang Masters. Hai golfer vô địch giải đấu này trước đó là huyền thoại Seve Ballesteros (năm 1980 và 1983) và Jose Maria Olazabal (năm 1994 và 1999). Chính tay golf 37 tuổi tiết lộ, trước thềm giải đấu, Olazabal đã nhắn tin khích lệ, nói rằng anh hãy tin tưởng và đừng để bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu.
Về thứ ba, sau Garcia và Rose là Charl Schwartzel với thành tích -6 sau bốn vòng. Matt Kuchar và Thomas Pieters đồng hạng tư với thành tích -5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng