Serie A đối diện với nguy cơ bị hoãn

Hôm qua, Hiệp hội cầu thủ Italia (AIC) lên tiếng cảnh báo LĐBĐ Italia rằng giải đấu cao nhất đất nước này có thể bị hoãn nếu các cầu thủ không nhận được thỏa thuận bảo vệ quyền lợi trong tháng này.

Serie A đối diện với nguy cơ bị hoãn

Serie A đối diện với nguy cơ bị hoãn

Như đã biết, năm ngoái, hai lần (vào tháng 9 và tháng 12) những cầu thủ thi đấu ở giải Serie A đứng lên kêu gọi bảo vệ quyền lợi của mình sau khi điều 8 của Ban tổ chức Serie A (Lega Serie A) quy định rằng những CLB có quyền sa thải cầu thủ mà chỉ phải trả 50% tiền lương thay vì 100% như quy định cũ nếu cầu thủ này không chấp nhận chuyển tới thi đấu tại đội bóng khác với đãi ngộ tương đương.

Chính sự “đối xử” tàn bạo này đã ảnh hưởng tới quyền lợi của những cầu thủ ở Serie A (trong đó đa số là những “người thừa” nhưng nhận lương khá cao) Chính vì vậy, quyết định trên đã nhận được sự phản kháng quyết liệt từ AIC. Thậm chí, hiệp hội này còn đe dọa sẽ đình công (ở vòng 16 mùa trước) nếu như họ không được bảo vệ quyền lợi.

Rất may, sau đó tình hình được giải quyết ổn thỏa. Mặc dù vậy tới tận bây giờ, khi mùa giải mới bắt đầu, thỏa thuận bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ thi đấu tại Serie A vẫn chưa được ký kết.

Trước tình hình đó, AIC một lần nữa gây sức ép với LĐBĐ Italia hòng đạt được ý nguyện trên. Thậm chí, tổ chức này còn lên tiếng cảnh báo rằng nếu như cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Italia không giải quyết sớm việc này trong tháng 8, giải đấu Serie A có thể sẽ phải hoãn lại.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch AIC, Damiano Tommasi cho biết: “Những thỏa thuận phải được ký kết ngay trong tháng 8 này trước khi Serie A khởi tranh (27/8). Thật khó để tước đoạt quyền ra sân của các cầu thủ nhưng điều này là cần thiết vì mọi chuyện cần được rõ ràng.

Vừa qua, tôi đã ghé thăm 90% trung tâm huấn luyện của những đội bóng và các cầu thủ đều thống nhất với cách kế hoạch này. Mùa giải trước, chúng tôi không muốn đình công vì mùa giải vẫn đang diễn ra.

Nhưng tới thời điểm này, nếu tình hình không được giải quyết, giải đấu này sẽ không thể bắt đầu”.

Theo Dân Trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá