Sevilla thiết lập 5 kỷ lục nếu vô địch Europa League

TPO - Nếu có thể đánh bại Liverpool trong trận chung kết Europa League diễn ra vào rạng sáng mai, Sevilla sẽ thiết lập nên 5 kỷ lục đáng nhớ. Đây rõ ràng là một động lực to lớn để đội bóng Tây Ban Nha “cháy” hết mình.

Sevilla sẽ đi vào lịch sử nếu đánh bại Liverpool để lên ngôi vô địch.
Sevilla sẽ đi vào lịch sử nếu đánh bại Liverpool để lên ngôi vô địch.
Rạng sáng mai, Sevilla sẽ bước vào trận chung kết Europa League với Liverpool tại sân St. Jakob-Park. Trước trận cầu quan trọng này, đội bóng của HLV Unai Emery tỏ rất tập trung. Theo thống kê từ Opta, nếu có thể đăng quang giải đấu, Sevilla sẽ thiết lập nên 5 kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Đây rõ ràng là một động lực to lớn để họ “cháy” hết mình.
Sevilla là nhà vô địch của 2 mùa Europa League gần nhất. Nếu thắng ở giải đấu năm nay, họ sẽ trở thành đội đầu tiên trong lịch sử có 3 lần liên tiếp lên ngôi. Tiếp đến, chiến thắng của Sevilla còn giúp Tây Ban Nha qua mặt Italia để trở thành quốc gia giàu thành tích nhất giải đấu. HIện Tây Ban Nha và Italia đều có 9 lần vô địch giải đấu “hạng 2” châu Âu.
Kỷ lục thứ 3 chính là việc nâng thành tích lên 5 lần vô địch. Hiện Sevilla là đội giàu thành tích nhất ở Europa League với 4 lần vô địch. Liverpool là đội đã có 3 lần đăng quang. Nếu đánh bại Sevilla, họ sẽ san bằng thành tích với đội bóng này. Kỷ lục thứ tư mà Sevilla hướng tới liên quan đến cá nhân. Cụ thể, nếu cùng Sevilla lên ngôi, Antonio Reyes sẽ trở thành cầu thủ vô địch Europa League nhiều lần nhất với 4 lần. Hiện anh cùng Ray Clemence, Giuseppe Bergomi và Nicola Berti đều đã có 3 lần nâng cúp.
Kỷ lục thứ 5 liên quan đến HLV Emery. Trước đó, Giovanni Trapattoni là HLV duy nhất vô địch C2 châu Âu ba lần với Juventus (1977, 1993) và Inter Milan (1991). Hiện tại, HLV Emery đang có hai lần vô địch, bằng với thành tích của những Juan de Ramos, Molowny và Rafael Benitez. Nếu đánh bại Liverpool, HLV Emery sẽ đi vào lịch sử khi vô địch Europa League ba lần cùng với một câu lạc bộ.
Nếu như phía Sevilla tỏ ra rất lạc quan cho lần thứ 5 lên ngôi, thì phía Liverpool lại thận trọng. Trong buổi tập sáng nay, HLV Jurgen Klopp đã cho các học trò luyện sút 11m. Rõ ràng, ông đã tính tới phương án hai đội phải bước vào loạt “đấu súng”. Trong cả 5 quả sút 11 mét và các cầu thủ thực hiện ở buổi đá tập, không lần nào bị thất bại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá