Sự kiện: La Liga 2007-2008

Sevilla: 'Đừng hòng đem những ngôi sao đến Spurs'

TPO - Sau sự ra đi bất ngờ của Juande Ramos khỏi Sevilla để đến với Tottenham Hotspur, chủ tịch của Sevilla đã ngay lập tức lên tiếng cảnh báo HLV này đừng có ý định lôi kéo các cầu thủ tiếp bước đến thành London.

Báo chí Anh đưa tin Jose Maria del Nido, chủ tịch của Sevilla, đã cảnh báo Juande Ramos rằng HLV này sẽ không được phép đem theo bất kỳ một cầu thủ nào của đội bóng đến với Tottenham.

Ramos đã được xác nhận trở thành HLV mới của đội bóng thành London và ông sẽ bắt đầu công việc vào thứ Hai tới.

Sẽ không có gì là đáng ngạc nhiên nếu Ramos nhắm đến một vài học trò cũ tại Sevilla để xây dựng một đội bóng của ông tại sân White Hart Lane. Trong số đó có những ngôi sao như Daniel Alves, cựu cầu thủ của Spurs là Frederic Kanoute hay tiền vệ Christian Poulsen.

Tuy nhiên, theo như tờ The Sun, Del Nido đã đưa ra ý kiến rõ ràng của bản thân. "Chúng tôi không có ý định bán bất cứ cầu thủ nào", ông khẳng định "Nếu đội bóng nào muốn có cầu thủ của chúng tôi, họ chỉ có cách là phải trả đủ khoản tiền phá vỡ hợp đồng."

Hầu hết các cầu thủ của Sevilla đều có các điều khoản trong đó xác định những khoản tiền phá vỡ hợp đồng khổng lồ. Những con số này đảm bảo các cầu thủ sẽ không rời khỏi đội bóng với mức giá rẻ mạt.

Một ví dụ cho tác dụng của điều khoản này chính là trường hợp của cầu thủ chạy cánh phải Daniel Alves. Mùa hè vừa qua Daniel Alves là mục tiêu của "gã nhà giầu" Chelsea và tưởng chừng như ngôi sao Brazil này đã là người của thành London. Nhưng điều khoản 26 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng của anh đã khiến cho Chelsea phải "chùn bước".

Del Nido cũng thể hiện sực bực tức về việc Ramos bất ngờ rời khỏi Sevilla.

"Ramos thông báo cho chúng tôi rằng ông ta sẽ ra đi và điều đó chắc chắn sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu đến đội bóng", ông nói. "Chúng tôi cần phải cảm ơn Ramos về những đóng góp của ông ta cho Sevilla cũng như 5 chiếc cúp ông ấy giành được ở đây. Tuy nhiên, vì những ảnh hưởng mà ông ta tạo ra, chúng tôi sẽ không nhắc tới Ramos một lần nữa."

Với những gì mà Del Nino tuyên bố thì sẽ rất khó khăn cho Juande Ramos nếu muốn có được những học trò cũ cho dù Tottenham đã hứa dành cho ông khoản tiền 40 triệu bảng để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá