Olympic mùa đông Vancouver 2010:

Sex mở, doping đóng

TP - Các VĐV chủ nhà Canada có một khẩu hiệu thật hấp dẫn: "Những gì diễn ra ở làng Olympic sẽ ở lại cùng làng Olympic" nhằm đề cao tác dụng của sex trong việc giúp các VĐV giải tỏa áp lực thi đấu trong 15 ngày tranh tài tại Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010.

VĐV Canada Emily Brydon sẵn sàng cho những bữa tiệc vui sau thi đấu tại Olympic mùa đông -  Ảnh :AP

Chưa đầy một tuần nữa, Olympic mùa đông 2010 sẽ khai mạc tại Vancouver, Canada (ngày 12-2) và lúc này, ngoài công tác chuẩn bị, nước chủ nhà Canada cũng không quên chăm lo cho đời sống tinh thần và tình dục của các vị khách.

Theo đó, các nhân viên y tế Vancouver đã chuẩn bị sẵn 100.000 bao cao su để phát miễn phí cho các VĐV. Trong suốt thời gian diễn ra đại hội còn tổ chức Safe Games 2010, do một nhóm các tổ chức y tế thành lập, cũng sẽ cung cấp 20.000 bao cao su và tờ rơi thông tin về ngành công nghiệp tình dục của Canada.

VĐV trượt tuyết 30 tuổi người Canada, Emily Brydon, cho rằng việc các đấu thủ tìm đến sex để giải tỏa tâm lý sau khi thi đấu là rất bình thường và nhấn mạnh: "Những gì xảy ra ở Làng Olympic sẽ ở lại trong Làng Olympic. Việc bị nhốt hàng tuần lễ khiến nhiều người căng thẳng, vì vậy có thể nói chắc chắn rằng sẽ xảy ra nhiều khoảng thời gian vui vẻ".

Cựu VĐV trượt ván tuyết của nước chủ nhà, Crispin Liscomb, cũng tin rằng sẽ chẳng còn bao nhiêu bao cao su còn thừa lại trong số 100.000 bao được phát ra: "Tôi có thể tưởng tượng được rằng những bao cao su này sẽ được sử dụng rất nhanh và rất thường xuyên".

Hai năm trước, ban tổ chức Olympic Bắc Kinh cũng đã phân phát 100.000 bao cao su cho các VĐV trong thời gian diễn ra đại hội. Chỉ có 5.000 bao thừa lại và số này cũng nhanh chóng được một nhà sưu tập vơ vét.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nhà chức trách Canada cũng đạt được một thỏa thuận trong việc chống lại các hành vi tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và sử dụng chất kích thích trong thời gian diễn ra Olympic mùa đông và Paralympic dành cho cho người khuyết tật.

Tuy nhiên chủ tịch IOC, Jacques Rogge cũng cho biết thêm những cuộc vây ráp, khám xét ở các địa điểm thi đấu, trong làng VĐV sẽ hoàn toàn do nhà chức trách địa phương quyết định và nếu có cũng chỉ diễn ra trong thời gian đại hội.

Vấn đề này được đưa ra bởi tại Olympic mùa đông 2006 tại Turin, cảnh sát Italia đã tổ chức các cuộc khám xét công khai đối với các đội tuyển trượt tuyết băng đồng và hai môn phối hợp trượt tuyết-bắn súng của Áo khi một HLV bị cấm hành nghề vì liên quan đến doping lảng vảng ở gần đội tuyển. Kết quả của các cuộc khám xét đó là sáu VĐV bị cấm thi đấu.

Chủ tịch Rogge cho biết ông sẽ không ngạc nhiên nếu một số lượng VĐV tương tự như vậy bị phát hiện sử dụng doping tại Vancouver, song ông cũng hy vọng con số sẽ ít hơn để chứng tỏ nỗ lực chống doping mạnh mẽ thời gian qua đã mang lại kết quả. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá