Sharapova được giảm án

TPO - “Búp bê Nga” đã được Toà Trọng tài thể thao (CAS) giảm án phạt cấm thi đấu từ 2 năm xuống 15 tháng.

CAS giảm án cho Sharapova.
CAS giảm án cho Sharapova.

Quyết định cấm thi đấu 2 năm đối với Sharapova do Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đưa ra hồi tháng 6 vừa qua, sau khi cô bị phát hiện dương tính với chất cấm meldonium tại giải quần vợt Úc mở rộng 2016.

Tại thời điểm trên, “búp bê Nga” cho biết cô đã “sốc” trước phán quyết đối với mình. Tay vợt 29 tuổi sau đó kêu cứu lên Toà trọng tài thể thao (CAS). Luật sư của Sharapova cho rằng, cô bị nhận án phạt quá khắc nghiệt vì là VĐV nổi tiếng, và ITF đã ra án phạt nặng để làm gương. Thêm vào đấy, Sharapova cũng được xác định không cố tình sử dụng doping. Cụ thể là cô đã sử dụng chất meldonium từ năm 2006 vì vấn đề sức khoẻ. Chất này chỉ được Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA) đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016.

Phán quyết của CAS hôm nay cho biết, Sharapova đã vi phạm “quy tắc chống doping”, nhưng là lỗi sơ ý. Hội đồng trọng tài vì vậy quyết định giảm án phạt cấm thi đấu 2 năm đối với Sharapova xuống còn 15 tháng.

Với phán quyết trên, Sharapova sẽ thi đấu trở lại vào ngày 26/4/2017. Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga, Shamil Tarpishev hôm qua đã lên tiếng hoan nghênh phán quyết của CAS. Ông Tarpishev cho biết mong muốn Sharapova có thể thi đấu cho đội tuyển Nga tại Olympic tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng