Sharapova hạ Williams ở bán kết

Maria Sharapova đã khẳng định đẳng cấp của mình trong một cuộc chiến căng thẳng đến nghẹt thở với Williams.

Williams xem ra "nhỉnh" hơn đối thủ ở set đầu, một set mà chủ yếu hai đấu thủ tập trung vào cú giao banh. Tuy nhiên, Sharapova đã vận dụng hết sở trường để trả từng đường banh một của đối phương và thắng ở game thứ 10.

Trong set thứ nhì, Sharapova đã tìm lại được phong độ và dẫn trước ngay khi set vừa bắt đầu. Williams đã phản công lại và có 6 đường banh thắng. Tuy nhiên, Sharapova đã gỡ lại được từng đường banh và trong cú giao banh lần thứ ba ở game cuối cùng, cô đã cho đối phương ôm hận.

Tuy nhiên ở game thứ năm, khán giả đã la ó Sharapova vì cô đã có cử chỉ yêu cầu khán giả giữ im lặng. Sharapova cho rằng tiếng ồn ào của họ làm cô mất tập trung và thua một đường banh.

Cử chỉ của Sharapova không đước khán giả Florida tán đồng vì "gà nhà" của họ là Williams.

Nhưng có vẻ như sau những lúc bị la ó như vậy, Sharapova lại tập trung hơn và giúp cho cô nâng trình độ chơi bóng lên thêm một bậc nữa để thắng đối phương.

Nhịp độ đều đặn và sức mạnh của những cú tạt thuận tay, cộng thêm các cú giao banh chính xác của Sharapova làm cho Williams chống trả cũng khá chật vật.

Sharapova nói: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đấu tới kỳ cùng. Mọi người đều muốn thắng và phần tôi, tôi phải giữ trình độ này nếu tôi muốn thắng họ".

Trong trận bán kết thứ hai, Kim Clijsters đã đè bẹp Amelie Mauresmo 6-1 6-0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá