Sharapova vươn tới ngôi Nữ hoàng

Từ đầu mùa giải tới nay cô gái mảnh mai này giữ được phong độ thi đấu tốt như phong độ từng đưa cô giành chức vô địch Wimbledon mở rộng.

Nếu cô gái trẻ đẹp và tài năng người Nga, tay vợt 17 tuổi Maria Sharapova giành cúp vô địch tại giải quần vợt Thái Bình Dương mở rộng và giải quần vợt Nasdaq-100 mở rộng tổ chức ở Miami (Mỹ) trong vòng 3 tuần tới thì cô sẽ giành được ngôi vị số 1 và chính thức trở thành Nữ hoàng mới của làng quần vợt nữ thế giới.

Nếu giành được hai chức vô địch ở hai giải này Sharapova còn trở thành cô gái Nga đầu tiên lên ngôi nữ hoàng. Trả lời các nhà báo nước ngoài Sharapova cho biết: “Khi tôi bắt đầu bước vào làng quần vợt thế giới ngôi vị nữ hoàng luôn thôi thúc tôi thi đấu hay hơn. Hiện nay tôi đứng thứ 3 và cơ hội để tôi giành được ngôi vị thống lĩnh trong bảng xếp hạng của WTA có vẻ rất gần”.

Trong năm nay Sharapova đã giành được hai chức vô địch liên tiếp tại các giải Tokyo và Doha. Tuy Sharapova đứng thứ 3 nhưng cô chỉ còn kém tay vợt đứng thứ hai có 10 điểm.

Sharapova trong năm nay thi đấu 14 trận thắng 13 trận và chỉ thua 1 trận. Trong các trận thắng của Sharapova có những tay vợt đáng kể như Davenport, Alicia Molik và cô gái đồng hương Kuznetsova.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá