SHB Đà Nẵng bức xúc vì Anh Khoa chưa được bồi thường

TPO - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà bức xúc cho biết, sau khi Anh Khoa sang Singapore điều trị, SLNA và Quế Ngọc Hải chưa một lần gặp để trao đổi về chi phí điều trị.

Anh Khoa mất sự nghiệp vì chấn thương.
Anh Khoa mất sự nghiệp vì chấn thương.

Số tiền chữa trị cho Anh Khoa, theo ông Bùi Xuân Hoà, vào khoảng gần 800 triệu đồng.

Án phạt của LĐBĐVN (VFF) ghi rõ, Quế Ngọc Hải sẽ phải chịu toàn bộ chi phí này. Trả lời trên nhiều phương tiện truyền thông ở thời điểm sau khi phạm lỗi với Anh Khoa, Ngọc Hải đều khẳng định chỉ quan tâm tới chấn thương của Anh Khoa, sẵn sàng chịu mọi phí tổn.

Tuy nhiên vừa qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, án phạt của VFF đang khiến Quế Ngọc Hải lâm vào tình trạng khó khăn, cũng không thấy hậu vệ này phát biểu thêm.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, ông Bùi Xuân Hoà khẳng định chính Ngọc Hải và SLNA là bên đề nghị SHB Đà Nẵng đưa Anh Khoa sang chữa trị tại Singapore.

"Từ đấy đến nay, Nghệ An và Ngọc Hải chưa hề trao đổi lại với chúng tôi về chi phí chữa trị. Toàn bộ tiền viện phí vừa qua đều do SHB Đà Nẵng lo", ông Hoà nói.

Theo ông Bùi Xuân Hoà, 800 triệu đồng chắc chắn không phải số tiền quá lớn với SLNA và Quế Ngọc Hải. "Nhưng ở đây vấn đề không phải chỉ là chuyện tiền. Tại sao ban đầu phía họ cam kết đủ thứ rồi giờ lại nói đi, nói lại. Chúng tôi bức xúc và buồn ở chỗ dư luận và cả báo chí lại có vẻ đang bênh vực cho Ngọc Hải và SLNA, trong khi người cần được bênh vực, động viên thì lại không được? 800 triệu có đổi được cả sự nghiệp của Anh Khoa hay không? Đây cũng chỉ là chi phí điều trị, chứ Anh Khoa không được một đồng bồi thường nào", ông Hoà nói.

Ông Bùi Xuân Hoà cho biết, theo bác sĩ điều trị cho Anh Khoa, cầu thủ này cầm chắc khả năng giải nghệ. "Khi chúng tôi gửi băng hình pha phạm lỗi của Anh Khoa sang cho họ xem, người ta nói luôn là quá nặng, khó chơi bóng lại. Tôi cũng nói thẳng với anh Thanh (TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh-PV), là nếu trường hợp này là con anh thì anh nghĩ sao? Nhà Anh Khoa nghèo, hai bố con nuôi nhau mà giờ cậu ấy bị thế, khổ nhất là gia đình", ông Bùi Xuân Hoà bức xúc kể tiếp.

Ông Hoà cho rằng thay vì chỉ trích VFF, dư luận cần ủng hộ liên đoàn mạnh tay với các hành vi chơi bóng thô bạo ở V.League. Ông Hoà nói: "Năm 2010 khi chúng tôi vô địch, họ đứng gần cuối mà gặp chúng tôi vẫn đá rát đến mức SHB Đà Nẵng phải bỏ luôn, cho họ đá. Trận ấy chúng tôi thua 0-5. Đá bóng ác như thế mà không phạt thì sao được? Nếu không muốn bị phạt thì đừng đá láo thế nữa".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng