SHB Đà Nẵng nói gì về nghi án Đức Chinh 'né' tuyển Việt Nam?

TPO - Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho rằng, tiền đạo Đức Chinh khó cạnh tranh vị trí ở đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Dù báo chấn thương để không lên tuyển Việt Nam, Đức Chinh vẫn thi đấu đủ 90 phút cho SHB Đà Nẵng ở Bán kết cúp Quốc gia 2017.
Dù báo chấn thương để không lên tuyển Việt Nam, Đức Chinh vẫn thi đấu đủ 90 phút cho SHB Đà Nẵng ở Bán kết cúp Quốc gia 2017.

Chuyện SHB Đà Nẵng báo cáo Đức Chinh bị chấn thương để không phải tập trung cùng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày 10/10 tới đang trở thành vụ việc thu hút sự chú ý. Lý do, nhiều ý kiến nghi ngờ đội bóng sông Hàn không muốn cho quân lên tuyển vì khó cạnh tranh được vị trí với các tiền đạo khác.

SHB Đà Nẵng nói gì về nghi án Đức Chinh 'né' tuyển Việt Nam? - ảnh 1 Dù báo chấn thương để không lên tuyển Việt Nam, Đức Chinh vẫn thi đấu đủ 90 phút cho SHB Đà Nẵng ở Bán kết cúp Quốc gia 2017.

Cụ thể theo danh sách Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố hôm 29/9, Đức Chinh là 1 trong 5 tiền đạo được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, HLV Mai Đức Chung đã bổ sung thêm tiền đạo Anh Đức, đang có phong độ cao ở B.Bình Dương. Dù đã báo cáo HLV Mai Đức Chung bị chấn thương để xin thôi tập trung, nhưng Đức Chinh và SHB Đà Nẵng khiến công chúng rất ngạc nhiên khi ở trận đấu Bán kết cúp Quốc gia với B.Bình Dương hôm 6/10, tiền đạo tuyển U20 Việt Nam đã vào sân và chơi đủ 90 phút.

Trả lời Tiền Phong sáng 9/10, Chủ tịch SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, ban đầu khi được triệu tập, Đức Chinh đang bị chấn thương. “Tới trận đấu với B.Bình Dương, cậu ấy cảm thấy khoẻ hơn nên xin vào sân và được HLV đồng ý. Tuy nhiên Đức Chinh thi đấu không tốt, như mọi người có thể thấy cậu ấy chạy không khoẻ”-ông Bùi Xuân Hoà cho biết. Cũng theo ông Bùi Xuân Hoà, Đức Chinh có lên tuyển cũng không cạnh tranh được vị trí.

HLV Mai Đức Chung hôm nay xác nhận, đã trao đổi trực tiếp với HLV SHB Đà Nẵng về trường hợp của Đức Chinh. Sau khi nghe phía SHB Đà Nẵng báo cáo Đức Chinh chấn thương, chưa bình phục 100%, HLV Mai Đức Chung đã đồng ý để tiền đạo này không phải tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

SHB Đà Nẵng nói gì về nghi án Đức Chinh 'né' tuyển Việt Nam? - ảnh 2

HLV Mai Đức Chung không muốn làm trợ lý cho ông Park Hang-seo

Ông Mai Đức Chung cho biết chỉ làm hết nhiệm vụ ở trận đấu với Campuchia, sau đó sẽ trao đội tuyển Việt Nam lại cho đồng nghiệp người Hàn Quốc.

SHB Đà Nẵng nói gì về nghi án Đức Chinh 'né' tuyển Việt Nam? - ảnh 3

Ba cầu thủ Việt Nam khiến HLV Campuchia e ngại

Lương Xuân Trường, Văn Quyết và Đoàn Văn Hậu là ba cái tên gây nhiều ấn tượng nhất đối với HLV Leonardo Vitorio của Campuchia. Mục tiêu của Campuchia là có thể gây bất ngờ ở trận đấu sắp tới tại Mỹ Đình.

SHB Đà Nẵng nói gì về nghi án Đức Chinh 'né' tuyển Việt Nam? - ảnh 4

Vì sao Hà Đức Chinh không lên tuyển?

Tiền đạo thuộc biên chế CLB SHB Đà Nẵng của ông bầu Đỗ Quang Hiển có tên trong danh sách triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, Đà Nẵng cho biết Hà Đức Chinh bị chấn thương, và xin không tập trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá