SHB Đà Nẵng trước cơ hội "cú ăn ba" lịch sử

TP - Sau khi đoạt cú đúp ở mùa giải năm ngoái với hai danh hiệu vô địch quốc gia V-League và Cúp quốc gia 2009, CLB SHB Đà Nẵng đang đứng trước cơ hội mang về chiếc cúp thứ ba sau trận tranh siêu cúp quốc gia 2009 vào ngày 23 - 1 tới tại Cố đô Hoa Lư.

>> Siêu cúp quốc gia diễn ra ngày 23 - 1

SHB Đà Nẵng (trái) sẽ làm nên lịch sử? Ảnh: T.Vũ
Trong lịch sử 10 lần siêu cúp, chưa có đội bóng Việt Nam nào làm được cú ăn ba. Vì vậy, thầy trò Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đang mơ về cú ăn ba lịch sử, lập kỷ lục là đội bóng đầu tiên của Việt Nam thâu tóm toàn bộ các danh hiệu trong một mùa bóng.

Trận tranh siêu cúp Quốc gia Việt Nam giữa SHB Đà Nẵng và Lam Sơn Thanh Hóa sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ 45 ngày 23 - 1 trên sân Ninh Bình (VTV2 tường thuật trực tiếp).

Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của cả hai đội trong năm 2010. Ngoài chiếc cúp danh giá và 150 triệu đồng tiền thưởng, đội nào cũng muốn có được chiến thắng để lấy hên cho cả năm và tạo động lực cho mùa giải mới.

Qua 10 lần tổ chức siêu cúp, Sông Lam - Nghệ An là đội bóng giàu thành tích nhất với 3 lần liên tiếp đoạt siêu cúp quốc gia (2000, 2001, 2002) nhưng những năm đó, Cúp Quốc gia lại về tay Cảng Sài Gòn (2000, 2002) và Công an TPHCM (2001).

Hoàng Anh - Gia Lai với 2 lần đoạt siêu cúp (2003, 2004) nhưng cả 2 năm đó, người láng giềng Bình Định đều giành cúp Quốc gia. Tương tự, Becamex - Bình Dương cũng có 2 lần đoạt cúp (2007, 2008) nhưng hai năm đó cúp QG lại về tay Đạm Phú Mỹ Nam Định và Hà Nội ACB.

Đặc biệt, năm 2008, Bình Dương cũng lọt vào trận chung kết Cúp QG nhưng để thua Hà Nội ACB với tỷ số sát nút 0 - 1.

Đồng Tâm Long An cũng hai lần tranh siêu cúp nhưng họ chỉ đoạt cúp một lần, đặc biệt ở trận siêu cúp lần thứ 7 - 2005 trên sân Lạch Tray, Đồng Tâm Long An (trước đó đã đánh bại chính Hải Phòng trong trận chung kết Cúp QG với tỷ số muối mặt 5 - 0) đã để thua Mitsustar Haier Hải Phòng với tỷ số 1 - 2, đánh mất cơ hội làm cú ăn ba lịch sử.

Giờ thì cơ hội đó đang đến tay đội bóng sông Hàn. Sau khi đăng quang ở V-League và Cúp quốc gia 2009, thầy trò Lê Huỳnh Đức không giấu tham vọng lập cú ăn 3 lịch sử với việc đoạt tiếp Siêu Cúp QG.

Sau các giải đấu tập huấn tại Bình Dương và Bình Định (vắng HLV trưởng Huỳnh Đức bận làm trợ lý HLV ĐTQG), hiện đội bóng sông Hàn đã trở về Đà Nẵng dưới sự trực tiếp điều hành của tướng trẻ Huỳnh Đức để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng và gút danh sách cho trận siêu cúp.

SHB Đà Nẵng đang có lực lượng (nội và ngoại binh) khá ổn định và đồng đều, đủ để dàn quân trên tất cả các mặt trận. Mùa bóng 2010, SHB Đà Nẵng sẽ phải chịu rất nhiều sức ép từ các mục tiêu V-League, Cúp Quốc gia, giải bóng đá Đại hội TDTT toàn quốc và AFC Cúp. Vì vậy, đội bóng sông Hàn càng cần danh hiệu Siêu cúp để làm động lực cho tất cả các mặt trận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá