Sheringham chỉ muốn đá banh

Tiền đạo Teddy Sheringham của đội West Ham United cho BBC Sport hay anh đã từ chối đề nghị làm huấn luyện viên tại CLB vì anh muốn tập trung vào đá banh.

Teddy Sheringham nói anh muốn tập trung vào đá bóng

Teddy là một trong các tiền đạo có tiếng của West Ham, cựu cầu thủ của Man United và của đội tuyển Anh nói anh không muốn nhận chức huấn luyện viên trong lúc này, dù có nhiều tin nói rằng ban lãnh đạo đội bóng đã ngỏ lời mời anh.

“Khi tôi gia nhập West Ham người ta đề nghị tôi nên tham gia công việc huấn luyện viên. Tôi nói không, vì làm chuyện như thế sẽ động chạm đến công việc của người khác.

Không phải tôi nhận vai huấn luyện viên một cách tự động. Vì tôi đã có bằng cấp gì đâu”.

Tháng Tư tới Sheringham sẽ 40 tuổi, nhưng anh nói rằng dù cho tứ tuần, anh vẫn muốn tham gia thi đấu cho đội hình của West Ham, đội vừa quay trở lại giải Premiership năm nay. Anh không lo lắng về khả năng duy trì phong độ của mình.

“Tôi đâu có ký hợp đồng để ngồi và xem người khác chơi bóng. Ông bầu muốn tôi thi đấu, và chuyện chọn lựa ai là do ông ấy quyết định.

Thi đấu cả 90 phút tại giải Premiership là một việc làm không dễ dàng, tuy nhiên vì giải này chơi ít trận hơn giải Championship cho nên người ta lại có thời gian để hồi sức".

Vì Sheringham đã ở trong đội hình và có nhiều kinh nghiệm thi đấu với Tottenham, Man United và đội tuyển Anh, nhiều người cho rằng khả năng anh này làm được đề cử làm huấn luyện viên chỉ là thời gian mà thôi.

Tuy nhiên Sheringham nói anh không nghĩ gì đến chuyện huấn luyện gì trong lúc này, mà chỉ muốn thi đấu và học hỏi

“Kinh nghiệm và các chỉ đẫn khác nhau của tôi có thể giúp ích cho cầu thủ. Tuy nhiên người ta có thể đưa ra lời ngợi khen tích cực đối với tôi, và những người này có thể từ giới trẻ, cho đến giới trung niên.

Ai cũng muốn học hỏi không ngừng, do vậy khi mà tôi truyền đạt kinh nghiệm, hay là tôi học từ những người khác, chúng ta đều cần nhau để giúp nhau

Tôi chưa muốn lao vào vai trò huấn luyện viên trong lúc này. Bạn cần phải có chút kinh nghiệm thực tiễn, dù ít hay nhiều, thì mới có thể bắt đầu được công việc”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá