Shevchenko lo ngại nạn bạo lực trong bóng đá Italia

TP - Sau sự kiện 2 cầu thủ Inter Milan bị chính CĐV nhà tấn công, tiền đạo AC Milan Andriy Shevchenko đã phải lên tiếng cảnh báo về viễn cảnh đen tối của bóng đá Italia.

Vụ hành hung nhằm vào Javier và Cristiano Zanetti đã gợi lại một loạt vụ tấn công liên quan tới thể thao trước đây cho thấy sự thay đổi trong văn hóa ứng xử của các fan hâm mộ.

Thậm chí HLV Inter Roberto Mancini tuyên bố sẵn sàng “bỏ của chạy lấy người” để ra nước ngoài làm việc, mong sao được yên thân.

Trong những năm gần đây, Inter được coi là trung tâm của những CĐV bạo lực nhất trong nền bóng đá Italia. Những vụ bạo động xảy ra thường gắn liền với những kết quả tồi tệ trên sân cỏ của các cầu thủ Inter.

Shevchenko buộc phải lên tiếng khi trước mắt anh là cuộc “nội chiến” thành Milan giữa 2 sọc áo đỏ đen và xanh đen thứ 6 tuần này. “Trận derby thứ 6 này cũng chỉ là một trận cầu như bao trận đấu khác.

Tôi đảm bảo điều đó. Trận đấu đều có ý nghĩa quan trọng với cả chúng tôi lẫn Inter nhưng điều đó không có nghĩa chỉ có chiến thắng mới tồn tại.

Tất cả mọi người, từ CĐV, lãnh đạo CLB, nhà báo không nên đưa các cầu thủ lên tận mây xanh nếu chiến thắng hay dìm họ xuống bùn đen nếu thất bại. Mọi thứ cần duy trì một sự cân bằng nhất định”, tiền đạo người Ukraine phát biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá