Sự kiện: Premiership 2006-2007

Shevchenko sẽ thất sủng tại Chelsea?

TPO - Hiệu suất ghi bàn kém cỏi hiện nay của Sheva; tin tức về việc Chelsea cử "điệp viên" Juan Sol sang Tây Ban Nha để tìm cách lôi kéo tiền đạo Valencia David Villa khiến người ta lo ngại rằng Sheva sắp tới sẽ bị đày trên ghế dự bị.

Những pha ăn mừng như thế này trở nên hiếm hoi với Sheva từ khi khoác áo Chelsea
Phong độ của Sheva sút kém từ sau khi bị chấn thương từ mùa giải năm ngoái tại Italia và anh đã thi đấu không có gì nổi bật tại World Cup 2006.

Về Chelsea với phí chuyển nhượng cực cao, Sheva được kỳ vọng sẽ làm được điều mà các tiền đạo cỡ Crespo, Kezman đã không làm được: ghi bàn đều đặn cho Chelsea.

Nhưng cho đến nay, số bàn thắng mà tiền đạo được thừa nhận vào cỡ hàng đầu thế giới này mới chỉ bằng số lẻ người chơi cặp với anh Drogba ghi được.

Có lẽ sự kiên nhẫn đáng ngạc nhiên thể hiện cho đến nay trong trường hợp sử dụng anh của HLV nổi tiếng kiêu căng Mourinho dẫu sao cũng đã tới giới hạn khi ông hướng cái nhìn về phía David Villa.

Nếu vụ tuyển mộ Villa là sự thực thì Sheva rơi vào tình trạng trớ trêu: Một tiền đạo tầm cỡ như anh sẽ nhấp nhổm trên ghế dự bị, trong khi ở tuổi 30, quỹ thời gian của anh không còn nhiều.

Lối thoát của Sheva là gì?  Rất nhiều người cho rằng anh nên quay trở lại với AC Milan, đội bóng cũ hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng lực lượng, nhất là rất thiếu chính anh. Ở đó, anh có thể tìm tại được hào quang ngày cũ như chính danh thủ Crespo từng làm được khi đào thoát khỏi những ngày địa ngục tại Chelsea.

Tuy nhiên chuyện này không phải dễ vì thời điểm này Milan chưa có vẻ gì sốt sắng muốn có anh trở  lại. Mới đây, trên website của CLB AC Milan đã có dòng tin: “Adriano Galliani đã khẳng định rằng Milan chưa hề có một cuộc đàm phán nào về chuyện sẽ mang Sheva về từ Chelsea”.

Cá nhân Sheva cũng không muốn thoái lui. Trong một phát biểu mới đây, anh nói anh muốn ở lại và thành công ở Chelsea. Để đạt mục đích đó, anh đã cố gắng hết 100% sức lực. Hẳn anh hi vọng vận may sẽ đến trong thời gian tới.

Nhưng nếu thành công vẫn quay lưng? Khi đó anh sẽ về đâu, Sheva?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá