Siêu Cúp cổ vũ sự phát triển bóng đá Việt Nam

TP - Nỗ lực của báo Tiền Phong khi đứng ra tổ chức và duy trì trận đấu kinh điển này rất đáng trân trọng, góp phần cổ vũ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn nhận định.

Niềm vui chiến thắng của Bình Dương trong trận Siêu Cúp 2007  Ảnh: Tường Vũ
Ông đánh giá như thế nào về trận Siêu Cúp Quốc gia năm nay?

Trận Siêu Cúp Quốc gia năm nay diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Tuyển Việt Nam vừa thi đấu rất thành công ở AFF Suzuki Cup 2008, mang về danh hiệu vô địch bóng đá Đông Nam Á đầu tiên cho Việt Nam ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Vì thế, chắc chắn người hâm mộ rất chờ mong trận Siêu Cúp này, nhất là khi ở đội hình Bình Dương có nhiều trụ cột vừa chơi rất tốt ở đội tuyển Việt Nam như Như Thành, Vũ Phong, Quang Thanh, còn bên phía HN.ACB cũng đóng góp Thành Lương.

Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia còn là cơ hội để Bình Dương và HN.ACB rà soát lại đội hình lần nữa trước khi chính thức bước vào mùa giải mới. Từ khía cạnh chuyên môn mà nói, trận tranh Siêu Cúp cũng là dịp thuận lợi để các cầu thủ chưa phải là chính thức của Bình Dương và HN.ACB, nhất là các ngoại binh, tự giới thiệu khả năng của mình trước đội bóng cũng như các cổ động viên.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn
Ông nói như thế nào về ý nghĩa của Siêu Cúp Quốc gia?

Trận Siêu Cúp Quốc gia luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong hệ thống thi đấu của VFF. Đây là trận đấu mở màn cho mùa bóng mới. Đây là năm thứ 10 liên tiếp trận tranh Siêu Cúp Quốc gia được tổ chức và tôi đánh giá rất cao vai trò của báo Tiền Phong.

Nỗ lực của báo Tiền Phong khi đứng ra tổ chức và duy trì trận đấu kinh điển này rất đáng trân trọng, góp phần cổ vũ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Mười năm qua, tôi nhận thấy báo Tiền Phong và các phòng ban chức năng của VFF luôn có sự phối hợp hết sức tốt đẹp để mọi việc diễn ra như ý.

Năm nào cũng vậy, trận tranh Siêu Cúp Quốc gia luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ. Năm nay, tôi tin trận tranh Siêu Cúp Quốc gia  sẽ lại một lần nữa kết thúc hết sức tốt đẹp.

Nhật Huy
thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá