DMCA.com Protection Status

Siêu cúp Quốc gia và tinh thần chiến thắng

TP - Thành công của trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2020 không chỉ là tín hiệu vui với bóng đá Việt Nam.

Siêu cúp Quốc gia và tinh thần chiến thắng

Cách đây gần 1 năm, chính xác là ngày 1/3/2020, trận Siêu cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra trên sân vận động Thống Nhất. Tp Hồ Chí Minh dẫn trước với pha làm bàn của Công Phượng nhưng CLB Hà Nội sau đó đoạt cúp với pha phản lưới của Công Thành và bàn thắng do Omar ghi.

Việc tổ chức trận đấu thời điểm trên diễn ra căng thẳng trong bối cảnh Việt Nam và cả thế giới đang căng mình chống dịch COVID-19. BTC đã triển khai các quy định phòng, chống dịch triệt để. Trận đấu phải diễn ra trên sân Thống Nhất không có khán giả.

Dù trận đấu rất thành công nhưng phải nói thực chỉ sau khi mọi thứ kết thúc, BTC mới thở phào nhẹ nhõm. Chỉ một sơ suất nhỏ hoặc sự cố  ngoài ý muốn liên quan đến dịch bệnh đều có thể tạo nên hậu quả lớn. Thành công của trận Siêu cúp Quốc gia 2020 và việc tổ chức tốt các giải bóng đá chuyên nghiệp sau đó là một trong những hình ảnh cho thấy hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Đó không chỉ là chiến thắng của bóng đá.

So với thời điểm trên, tâm thế chống dịch của chúng ta hiện nay đã khác, không chủ quan nhưng cũng không quá hoảng như trước. Việt Nam hướng tới mục tiêu “kép” khi vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội. Trận đấu hôm qua giữa Viettel và CLB Hà Nội được tổ chức với tâm thái như vậy. Giữa 2 trận đấu Siêu cúp, phần nào có thể thấy được thành công của Việt Nam, tinh thần chiến thắng của chúng ta trước nghịch cảnh.

Siêu cúp Quốc gia và tinh thần chiến thắng - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng