Siêu Cúp trong mắt cố nhân

TP - Trước thềm Siêu Cúp Quốc gia lần thứ 10, HLV Lê Thụy Hải và HLV Triệu Quang Hà chia sẻ những kỷ niệm, khát khao về trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải
Cả hai nhà cầm quân này từng là thành viên của những đội bóng đã đăng quang Siêu Cúp Quốc gia giải báo Tiền Phong.

HLV Lê Thụy Hải: Dự trận Siêu Cúp là một hạnh phúc

Tôi cho rằng được dự trận tranh Siêu Cúp là một trong những điều hạnh phúc nhất của các HLV, bởi phải vô địch quốc gia hoặc vô địch Cúp Quốc gia mới được dự trận này. Đó là kết quả của cả một năm phấn đấu, là niềm vui, là sự tự hào.

Tôi từng giành Siêu Cúp Quốc gia với CLB Bình Dương và tôi mơ ước sẽ lại tiếp tục gặt hái vinh quang. Tôi luôn ước muốn được dẫn dắt một đội bóng và đội bóng ấy phải có thành tích. Và nếu đạt được đỉnh vinh quang là vô địch Siêu Cúp thì rất mừng.

Năm nay Bình Dương gặp lại Hà Nội ACB trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia lại càng có ý nghĩa quan trọng, bởi cuối mùa bóng 2008, Bình Dương đã thua Hà Nội ACB ở chung kết Cúp Quốc gia.

HLV Triệu Quang Hà: Vẫn nhớ kỷ niệm Siêu Cúp đầu tiên

HLV Triệu Quang Hà
Cho tới giờ, khi đã trở thành HLV, tôi vẫn nhớ như in kỷ niệm khi đá trận tranh Siêu Cúp Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam cùng Thể Công.

Bình thường tôi đá tiền vệ biên. Nhưng hôm đó thiếu hậu vệ biên nên tôi phải lùi về thi đấu ở hàng thủ.

Có kỷ niệm đáng nhớ là khi cản phá đường chuyền của đối phương, tôi vô tình phá bóng trúng khung thành nhưng thủ môn Tiến Anh đã rất nhanh, đẩy được quả bóng đó.

Trận đó, chúng tôi giành chiến thắng 3-0 trước Công an TPHCM.

Với tư cách là một nhà chuyên môn, tôi thấy trận tranh Siêu Cúp Quốc gia có ý nghĩa rất tốt, là một khích lệ tinh thần tích cực cho đội bóng trước mùa giải mới.

Hơn nữa, sau cả một quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, trận Siêu Cúp chính là dịp để HLV đánh giá xem đội bóng của mình đang ở tầm như thế nào.

Tôi rất hy vọng T&T HN sẽ có được thứ hạng cao ở mùa bóng tới và có mặt trong trận Siêu Cúp 2009. 

Huy Anh ghi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá