Siêu dự bị Văn Thanh

TP - Chiều và tối 26-7, giải bóng đá U19 Đông Nam Á 2010 diễn ra hai trận: U19 Thái Lan - U19 Australia và U19 Hàn Quốc - U19 Việt Nam trên sân Thống Nhất (TPHCM).

Siêu dự bị Văn Thanh

Tiền đạo Văn Thanh (số 17)
Tiền đạo Văn Thanh (số 17).

Các cầu thủ trẻ Hàn Quốc nhập cuộc với lối chơi pressing toàn sân khiến các pha lên bóng của U19 VN khá khó khăn. Với các đường chuyền vượt tuyến và lật cánh để đánh đầu, đội khách gây sức ép lên phần sân đội chủ nhà và tạo ra một số cơ hội ăn bàn. Nhưng họ mở được tỷ số lại từ cú sút phạt chính diện đẹp mắt của Lee Ki Jee (24) ở phút 59 làm bó tay thủ môn Trần Bửu Ngọc (25).

Bị dẫn bàn, U19 VN không nao núng tinh thần mà lại duy trì được lối chơi tấn công nhanh và áp sát khung thành trước một đối thủ có thể lực như U19 Hàn Quốc. Sau các pha áp sát khung thành của tiền đạo Đỗ Văn Thuận (29), các cú sút phạt của tiền vệ Lê Quốc Phương (18), cú đánh đầu cận thành của tiền vệ Nguyễn Thanh Hưng (22) đều bị thủ môn đội bạn hóa giải thì tiền đạo dự bị Nguyễn Văn Thanh (17) lại lên tiếng.

Ở phút bù giờ, khi khán giả trên sân Thống Nhất ngỡ như U19 VN đã thua trận thì cú đánh đầu cận thành của tiền đạo vừa vào sân thay người Văn Thanh san bằng tỷ số 1-1 cho U19 VN khiến họ vui sướng ngây ngất.

Đây là lần thứ hai Văn Thanh ghi bàn cho U19 VN. Ở trận đấu trước gặp Thái Lan, Văn Thanh cũng được vào sân thay người và cũng đánh đầu gỡ hoà 1-1 cho đội nhà ở phút 77.

Văn Thanh thường không được HLV Triệu Quang Hà cho xuất phát trong đội hình chính thức vì cái bóng khá lớn của tiền đạo Đình Bảo. Nhưng 2 lần được tung vào sân thay cho Bảo, Thanh lại làm nên chuyện và được xem là thần tài của U19 VN khi 2 bàn thắng gỡ hòa quý giá cho đội nhà.

Ở trận trước đó, U19 Thái Lan đã thủ hòa U19 Australia với tỷ số 1-1. Như vậy sau 2 lượt trận, U19 Australia có 4 điểm, U19 Thái Lan và U19 VN cùng được 2 điểm, còn U19 Hàn Quốc mới được 1 điểm. U19 VN sẽ phải rất cố gắng để cải thiện thứ hạng khi phải gặp đội mạnh U19 Australia ở trận cuối cùng vào 18h30 ngày 28-7. Và tiền đạo siêu dự bị Nguyễn Văn Thanh lại có cơ hội tỏa sáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá