"Siêu du đấu", Real kiếm bộn tiền

Real đang thực hiện chuyến "siêu du đấu" với 6 trận ở... 4 quốc gia. Nhưng đá bóng chỉ là phụ, thực chất chỉ để kiếm tiền, quảng bá hình ảnh, bán đồ lưu niệm...

Phục vụ cho mục đích ấy, Real đã thay đổi áo đấu các cầu thủ. Một mẫu mới là áo màu xanh nước biển, tên cầu thủ, số áo được in nhỏ hơn, áo có độ co dãn cao hơn. Không những thế, các siêu sao của họ như Z.Zidane, D.Beckham còn phải ký mỏi tay trong những buổi họp báo liên tiếp của CLB.

Họ cũng đến sân Wrigley Field để giao hữu, học cách đánh bóng chày và quan trọng hơn là tìm cách thu hút khán giả của môn thể thao người Mỹ ưa chuộng hơn bóng đá. Cứ nhìn Carlos, Guti và Raul (từ trái sang, ảnh) lắng nghe "thầy" - cầu thủ Carlos Zambrano dạy cách ném bóng như thế nào thì rõ.

Họ cũng thử vài quả trước trận đấu giữa Chicago Cubs và Pittsburgh Pirates, rạng sáng thứ bảy. Sau trận gặp Chivas, Real sẽ gặp Los Angeles Galaxy (Mỹ), Bắc Kinh Quốc An (Trung Quốc), Verdi Kawasaki, Jubilo Iwata (Nhật Bản) và U23 Thái Lan.

17 ngày, kiếm 21 triệu euro, không kể bán đồ lưu niệm, quảng bá hình ảnh, mở rộng thị phần... quả là Real đã kiếm bộn tiền. Nhưng nên nhớ rằng, trước mùa giải mà phải cày liên tục như thế, họ đâu còn sức để chinh chiến trong một mùa bóng dài ngoằng và nghiệt ngã. Nên nhớ là năm 2003, Real cũng có chuyến du đấu Châu Á vội vã, cũng kéo dài 17 ngày (24.7-11.8) và năm đó họ trắng tay trên tất cả các mặt trận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá