Sự kiện: AFF Cup 2016

Singapore định ngày quyết tương lai HLV Sundramoorthy

TPO - Singapore qua 3 trận vòng bảng AFF Cup 2016, chỉ giành nổi 1 điểm và sớm bị loại. Điều này khiến LĐBĐ Singapore (FAS) vô cùng thất vọng. Họ quyết định sẽ tổ chức một cuộc họp vào cuối tháng 12 tới để xem xét ghế HLV của ông Varadaraju Sundramoorthy.

Sức ép rất lớn dành cho HLV Sundramoorthy khi Singapore bị loại sớm.
Sức ép rất lớn dành cho HLV Sundramoorthy khi Singapore bị loại sớm.

Singapore đến AFF Cup 2016 với tư cách là đội từng 3 lần vô địch giải đấu, đồng thời đặt mục tiêu giành vé vào bán kết. Thế nhưng trải qua 3 trận vòng bảng, họ chỉ giành nổi 1 trận hòa (0-0 với Philippines), còn lại thua trước Thái Lan và Indonesia. Đứng bét bảng, thầy trò Varadaraju Sundramoorthy phải sớm rời cuộc chơi và đây là lần thứ 2 liên tiếp, đội bóng này bị loại ngay sau vòng bảng AFF Cup.

Đáng nói hơn, AFF Cup 2016 trở thành giải đấu mà Singapore có kết quả tệ nhất trong vòng 20 năm qua. Các CĐV lẫn các quan chức bóng đá Singapore đặc biệt thất vọng, nhất là khi từng tin rằng HLV Varadaraju Sundramoorthy có thể mang lại làn gió mới cho bóng đá nước này sau giai đoạn dài phải phụ thuộc vào các ngoại binh nhập tịch để tìm kiếm những thành công.

Theo tiết lộ từ tờ The New Paper, vào cuối tháng tới, LĐBĐ Singapore (FAS) sẽ nhóm họp để xem xét tương lai của HLV Varadaraju Sundramoorthy. Họ sẽ cân nhắc có nên tiếp tục hợp tác với nhà cầm quân 51 tuổi này, đồng thời cũng xem xét lại kế hoạch phát triển bóng đá. Kể từ khi từ bỏ chính sách nhập tịch cầu thủ, thay vào đó trọng dụng “cây nhà, lá vườn”, bóng đá Singapore đã đánh mất vị thế tại Đông Nam Á.

HLV Varadaraju Sundramoorthy cảm nhận được sức ép ngày càng lớn dành cho chiếc ghế của mình, vậy nên ngay khi đội nhà bị loại. Ông đã thể hiện sự tức giận đối với các phóng viên, những người hỏi xoáy tương lai của ông. “Anh làm báo được bao lâu rồi? Sau 6 tháng có ai nói gì về tương lai của anh không? Hãy chờ những gì tiếp theo nhé", cựu HLV Tampines Rovers thể hiện sự bực tức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá