Sir Alex Ferguson nổi giận khi phải nói lời chia tay M.U

TPO - Theo tiết lộ của Michael Carrick, Sir Alex Ferguson đã rất tức giận khi phải thông báo kế hoạch nghỉ hưu sớm với các cầu thủ M.U.

Sir Alex Ferguson chia tay M.U theo cách không mong muốn
Sir Alex Ferguson chia tay M.U theo cách không mong muốn
Ở cuối mùa giải 2012-13, Sir Alex Ferguson bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu sau khi giúp M.U giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. HLV người Scotland đã rất tức giận khi bị đẩy vào thế bị động khi buộc phải thông báo kế hoạch rời M.U sớm hơn dự kiến.

Cụ thể, Sir Alex chỉ nói chuyện với ban lãnh đạo M.U nhưng không rõ bằng cách nào, truyền thông Anh đã có thông tin sau đó đúng 1 ngày. Với các tin đồn dày đặc, huyền thoại này đành phải xác nhận với các học trò. 

Điều này tất nhiên làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các cầu thủ M.U cũng như công tác tìm HLV mới của đội bóng. Chính vì thế, Sir Alex lộ rõ vẻ tức giận khi đưa ra thông báo chính thức trong buổi họp với các cầu thủ.

Trong cuốn tự truyện sắp phát hành, Carrick kể lại: “Tôi đã lắng nghe rất kỹ. Sir Alex bắt đầu nói và tỏ ra rất xúc động. ‘Thôi nào, các chàng trai, tôi không muốn thông báo theo cách này. Tôi muốn các cậu là người biết tin đầu tiên và tôi thực sự rất thất vọng khi thông tin bị tuồn ra ngoài’.

“Tôi chưa thấy Sir Alex tức giận như vậy bao giờ. Quả thực, có rất ít người biết trước thông tin ông ấy sẽ nghỉ hưu”.

“Sau đó, Sir Alex bắt đầu giải thích việc ông bất ngờ dừng lại. Đó là vì chị gái vợ ông ấy mới qua đời. Và Sir Alex không thể để vợ ông ấy sống trong cô đơn. Ông ấy là người rất tình cảm. Sir Alex nói rằng ông ấy đã nợ bà Cathy quá nhiều và đã đến lúc ông ấy dành thời gian cho gia đình”.

Sir Alex chia tay M.U khi tròn 70 tuổi. Ông đã có gần 27 năm liên tiếp dẫn dắt CLB này và giúp họ giành 13 chức vô địch Premier League, 2 chức vô địch Champions League và nhiều danh hiệu khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá