Sir Alex giãi bày tâm sự trước trận M.U-Liverpool

Trước trận đại chiến Manchester United-Liverpool vào cuối tuần này, huấn luyện viên Alex Ferguson hy vọng hai đội sẽ thi đấu trong không khí hòa bình, vụ phân biệt chủng tộc xung quanh Patrice Evra và Luis Suarez sẽ đi vào quá khứ và cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt.

Sir Alex giãi bày tâm sự trước trận M.U-Liverpool

> Van Persie cứu 'Quỷ đỏ' khỏi bẽ mặt tại FA Cup
> Sir Alex hứa dẫn dắt MU thêm hai năm

Hồi tháng 10-2011, Evra đã tố cáo Luis Suarez có hành vi phân biệt chủng tộc đối với anh. Tiền đạo của Liverpool đã phải nhận án phạt 40.000 bảng và cấm thi đấu tám trận cho hành vi đó. Sự việc này càng khiến cho mối bất hòa giữa cổ động viên hai đội trở nên sâu sắc hơn

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu, chiến lược gia người Scotland cho biết: "Những trận đấu giữa M.U và Liverpool luôn thu hút sự quan tâm lớn bởi lịch sử cũng như truyền thống vẻ vang của hai câu lạc bộ. Thành tích của chúng tôi luôn được đem ra so sánh mỗi khi đối đầu."

"Ở mùa giải trước, vụ án phân biệt chủng tộc giữa Suarez và Evra đã ảnh hưởng nhiều tới hai đội. Tôi hy vọng cả hai sẽ gác lại chuyện đó để tập trung hết mình vào trận đấu cuối tuần này."

Nhà cầm quân 71 tuổi cũng chia sẻ về những khó khăn của M.U ở mùa giải trước: "M.U đã trải qua nhiều thăng trầm trong năm 2012 khi bị loại khỏi Champions League ngay từ vòng bảng.

Suarez và Evra luôn giữ thái độ thù địch. Nguồn: Getty
Suarez và Evra luôn giữ thái độ thù địch. Nguồn: Getty.

Ngay sau đó, chúng tôi lại chia tay FA Cup. Cuối cùng, bị đánh mất Premier League trong gang tấc. Dĩ nhiên, chúng tôi tỏ ra rất thất vọng và không hài lòng về mình. Nhưng đến thời điểm hiện tại mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp và M.U đang có được vị trí thuận lợi ở các giải đấu".

Theo Huy Đồng
Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá