Sir Alex trấn an David Moyes

TP - Hai trận đấu liên tiếp không thắng trên sân nhà, sức ép lại bắt đầu đè nặng lên vai HLV David Moyes, nhưng Sir Alex Ferguson lập tức lên tiếng trấn an người kế nhiệm vượt qua khó khăn.

Sir Alex trấn an David Moyes

> M.U-Southampton (1-1): Sự 'hèn nhát' của David Moyes
> Trước vòng 8 Premier League: Tranh thủ chiếm ngôi đầu

MU vẫn chưa thể là chính mình như dưới thời Sir Alex Ferguson. ảnh: GETTY IMAGES
MU vẫn chưa thể là chính mình như dưới thời Sir Alex Ferguson. ảnh: GETTY IMAGES.

Trận hòa với Southampton ngay tại Old Trafford có nghĩa MU chỉ thắng một lần trong bốn trận đã đấu trên sân nhà và rộng hơn là chỉ thắng ba trong tám trận mở màn Premier League. Vì thế chiến lược gia người Scotland lại rơi vào một đợt áp lực mới kể từ khi lên kế nhiệm Sir Alex.

 Sir Alex Ferguson có lịch sử vĩ đại và kinh nghiệm của ông sẽ luôn có tác động với bất cứ đội bóng nào

HLV Moyes

Tuy nhiên, ngay lập tức Sir Alex Ferguson lên tiếng trấn an HLV đồng hương và tiết lộ cách duy nhất để vượt qua sức ép tại MU chính là giành chiến thắng một danh hiệu bất kỳ. “Đối với David, chiến thắng một danh hiệu sẽ là một chiến công tuyệt vời bất kể nó là danh hiệu gì. Có thể là League Cup, FA Cup, cúp châu Âu hay Premier League”, Sir Alex khẳng định.

Song Sir Alex cũng thừa nhận, để có được một danh hiệu MU cần chút may mắn: “Mọi đội bóng cần một chút may mắn và hy vọng chúng tôi sẽ có may mắn”.

Tuy nhiên, Ferguson cũng đưa ra lời khuyên với Moyes là nên duy trì đội bóng thay vì thay đổi nó: “Chìa khóa với David là duy trì, không phải làm điều gì đó tốt hơn hay xấu đi. Chỉ duy trì những gì đội bóng đã làm suốt hơn 20 năm qua. Không dễ để giành danh hiệu, có tới 6 đội chiến đấu vì điều đó. Nhưng MU là đội bóng tuyệt vời và ông nhận được sự ủng hộ tuyệt đối”.

Ông nhắc lại thời gian của mình: ‘Tôi đến MU với sự tự tin thành công và duy trì nó là yếu tố quan trọng để quản lý đội bóng. Tôi không sợ hãi hay lo lắng. Bạn phải can đảm để chấp nhận bất cứ thách thức nào và tôi đã làm điều đó. Trong thời gian của tôi, Bobby Charlton và Martin Edwards đã ủng hộ tôi. Chúng tôi làm tốt dần lên theo thời gian và chúng tôi đã được như ngày hôm nay”.

Bên cạnh đó, Sir Alex cũng khẳng định ông chủ đội bóng, gia đình Glazer, không can thiệp vào công việc quản lý của đội. Bản thân HLV phải thể hiện được khả năng quản lý và duy trì được khả năng kiểm soát đội bóng với niềm tin sẽ thắng mọi trận đấu.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng