Sir Alex: Tuổi già lúc nhớ lúc quên

TPO - Nhà cầm quân người Scotland vừa cho thấy trí nhớ của ông đã có phần suy giảm với tuổi tác. Cuốn tự truyện của Sir Alex đã bị một số độc giả phản ứng vì có những chi tiết sai thực tế.

Sir Alex: Tuổi già lúc nhớ lúc quên

> Sir Alex gây sốc với những tiết lộ động trời

Theo tờ Mirror (Anh), cuốn sách có tới 45 lỗi sai thực tế. Một số bạn đọc đã than phiền về những "hạt sạn" này. Thậm chí, Jamie Hodder-Williams, Giám đốc của nhà xuất bản Hodder & Stoughton nơi xuất bản cuốn tự truyện, phải viết thư xin lỗi và đề nghị hoàn trả tiền cho một độc giả.

Sir Alex trong buổi ra mắt cuốn tự truyện
Sir Alex trong buổi ra mắt cuốn tự truyện.

“Những điều đúng nhất có thể đã được chỉ ra và sẽ được sửa trong cuốn tái bản", Hodder-Wiliams viết trong thư gửi tới độc giả kể trên. “Tôi xin lỗi nếu như bạn cảm thấy cuốn sách không đáng giá. Nếu muốn, bạn có thể gửi lại sách tại địa chỉ văn phòng của tôi, nơi bạn mua sách và chúng tôi sẽ hoàn trả chi phí tiền sách và vận chuyển”.

Trong cuốn sách có những lỗi đáng chú ý gồm: cuốn sách viết Roy Keane có 11 năm thi đấu cho MU trong khi thực tế cầu thủ này khoác áo Quỷ đỏ 12 năm. Cuốn sách cũng viết  rằng trung vệ Jaap Stam được bán cho Roma, nhưng thực tế là trung vệ này được M.U bán cho Lazio.  Chi tiết sai đáng chú ý nhất là máy điều hòa nhịp tim của Ferguson được cấy vào tháng 4/2002, trong khi thực tế là tháng 3/ 2004.

Ferguson không chỉ là HLV duy nhất tại Premier League có trí nhớ tồi khi xuất bản sách tự truyện về cuộc đời. Trước đây, HLV kỳ cựu Harry Redknapp cũng đã có một số lỗi sai thực tế trong cuốn tự truyện về đời tư.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá