Sir Ferguson dự định nghỉ hưu

TPO - HLV người Scotland, Sir Alex Ferguson đang tính tới chuyện nghỉ hưu sau 3 năm nữa, nghĩa là khi ông tròn 70 tuổi và có chẵn 25 năm dẫn dắt “Quỷ đỏ”.

Sir Alex Ferguson
Hai năm trước, HLV Ferguson từng tính tới chuyện giải nghệ. Sở dĩ khi đó Sir Alex muốn về hưu là vì MU 3 năm liền không giành được danh hiệu lớn nào và ông phải chịu quá nhiều chỉ trích từ báo giới cũng như dư luận.

Nhưng rất may là khi đó ông đã quyết định ở lại và MU dần tìm lại được thành công, mới đây nhất là chức vô địch Premiership mùa giải 2006/2007. Khi mà không ai còn nhớ tới chuyện 2 năm trước thì một lần nữa, nhà cầm quân MU lại nhắc tới chuyện nghỉ hưu, nhưng là sau 3 năm nữa, khi ông 70 tuổi.

Phát biểu trên tờ Daily Mirror, chiến lược gia người Scotland cho biết: “Tôi vẫn còn nguyên lòng nhiệt thành và tình yêu với bóng đá. Nhưng giờ đây tôi đã gần 67 rồi, có lẽ tôi sẽ giải nghệ sau 3 nữa”.

Nếu HLV Ferguson sẽ giải nghệ sau 3 năm nữa, thì khi đó ông sẽ nâng số năm gắn bó với sân Old Trafford lên 25.

Đến với MU từ năm 1986, HLV Ferguson đã đưa đội bóng chủ sân Old Trafford đến với những thành công rực rỡ, đặc biệt là cú ăn ba năm 1999.

Người mà Sir Alex ủng hộ ngồi vào chiếc ghế HLV MU một khi ông giải nghệ chính là trợ lý người Bồ Đào Nha, Calos Quiros. “Quiros là một trợ lý xuất sắc và là một sự lựa chọn vào ghế HLV. Nhưng BLĐ chắc chắn cũng có những phương án khác”

“Trên thực tế, có rất nhiều ứng viên tiềm năng, trẻ và xuất sắc. Còn trong vòng 3 năm tới, đừng ai nghĩ tới việc thay vị trí của tôi”, ngài Ferguson hài hước nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá