Sir Ferguson thừa nhận khó giành cú "ăn 5"

Trong lúc báo giới Anh quốc liên tục "vẽ" ra một viễn cảnh huy hoàng với MU trong mùa này thì Sir Ferguson lại tuyên bố cú "ăn 5" là không thể.

Alex Ferguson cho rằng đội hình Man United hiện nay là đội bóng xuất sắc nhất mà ông từng huấn luyện trong hơn 20 năm cầm quân ở Old Trafford.

Tuy MU đã giành cúp thế giới các CLB, vô địch cúp LĐ Anh và đang có nhiều cơ hội bảo vệ thành công chức VĐ Premier League, Ferguson vẫn lo ngại rằng tính chất khó lường của các giải đấu cúp có thể khiến "Quỷ đỏ" không thể giành cú "ăn 5" trong mùa này.

Tại cúp FA, MU đã vào tới bán kết và sẽ đụng Everton. Ở Champions League, đội bóng của Ferguson sẽ biết đối thủ của họ ở vòng tứ kết là ai sau kết quả bốc thăm vào ngay mai.

Alex Ferguson cho rằng ở các trận đấu cúp, ngoài việc MU phải thể hiện được mình là những người xuất sắc nhất thì họ cũng cần có rất nhiều may mắn.

Dù nhìn nhận tuyên bố này của Alex Ferguson dưới góc độ nào thì người ta vẫn thấy sự khôn ngoan của ông.

Sẽ không ai có thể cười nhạo MU và Ferguson nếu cuối mùa này họ không làm được cú ăn năm. Đó cũng có thể là tuyên bố nhằm làm giảm bớt sức ép đang đè nặng lên các cầu thủ MU để họ thi đấu với tâm lý thoải mái hơn trong giai đoạn nước rút của mùa giải.

Theo HT 
TTVH/Times Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá