Sự kiện: Premiership 2007-2008

Sky TV: Eriksson đồng ý dẫn dắt Man City

TPO - Cựu HLV đội tuyển Anh ông Sven-Goran Eriksson đã cơ bản đồng ý là sẽ dẫn dắt Manchester City trong vòng 3 năm, kênh truyền hình Sky Sports News đưa tin đêm qua.

Sven-Goran Eriksson thời còn làm HLV đội tuyển Anh

Đội bóng đang thi đấu tại Premier League vẫn chưa thể hiện quan điểm trước thông tin này. Song trước đó họ đã tuyên bố sẽ chưa công bố tên HLV mới cho đến khi đề nghị mua CLB trị giá 81,6 triệu bảng ($163.1 million) của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hoàn thành.

Cuối tuần trước, ông Thaksin đã khẳng định khi đề nghị mua Man City rằng ông đã có một kế hoạch lâu dài tái thiết đội bóng, trong đó việc chỉ định HLV sắp tới của đội bóng, nếu ông sở hữu được 75% CLB thông qua UK Sports Investments.

Man City đã gửi bức thư của Thaksin tới các cổ đông và thừa nhận rằng họ sẽ tiếp tục đàm phán nếu nếu cựu Thủ tướng Thái Lan này đủ sức đưa về một HLV giỏi dẫn dắt đội.

Eriksson năm nay 59 tuổi, đã rời xa bóng đá sau khi đội tuyển Anh bị loại khỏi tứ kết World Cup 2006. Ông cũng chưa dẫn dắt một CLB nào kể từ khi ông rời Lazio tháng 1/2001.

Nếu Eriksson lên thay Stuart Pearce, người bị sa thải hồi tháng 5, thì trợ lý của ông sẽ là người đồng hương Thụy Điển Roland Andersson, kênh Sky còn khẳng định thêm.

Sương Mù
Theo Sky/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá