SLNA cũng từng bị tố 'bán độ'

TP - Ông Nguyễn Hồng Thanh nêu quan điểm về vụ việc của XMXT Sài Gòn. Nhiều CLB, HLV hôm qua cũng lên tiếng đánh giá quyết định xử lý của VFF.

SLNA cũng từng bị tố 'bán độ'

> 'Xử' XMXT Sài Gòn để cảnh báo các đội bóng ở V-League
> XMXT Sài Gòn tuyên bố bỏ V.League

Ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng cần có bằng chứng xác thực, đủ độ tin cậy khi xử phạt các CLB. ảnh :VSI
Ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng cần có bằng chứng xác thực, đủ độ tin cậy khi xử phạt các CLB. ảnh :VSI.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Thanh từ chối bình luận về mức án Ban kỷ luật VFF đưa ra vì không được nghiên cứu hồ sơ, tư liệu. Tuy nhiên, ông Thanh cho rằng VFF khi phạt XMXT Sài Gòn cần dựa trên các chứng cứ xác thực, đủ độ tin cậy.

“VFF cần phân định rõ, việc đội bóng nếu tiêu cực thì là chủ trương của toàn đội hay chỉ một vài cá nhân nào đó. Nếu chỉ vì một vài cá nhân vi phạm mà trừ điểm cả đội thì không thật sự công bằng đối với nỗ lực của cả tập thể. Việc xác định CLB hay ai đó tiêu cực hay không cũng cần các bằng chứng xác thực”-ông Thanh cho biết.

Với việc XMXT Sài Gòn bị trừ 4 điểm, đội bóng của bầu Thủy đã từ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng (24 điểm) “rơi tõm” xuống vị trí thứ 11, chỉ còn hơn K.Kiên Giang 4 điểm. Như vậy, từ việc nhận vé xuống hạng sau vòng 20, K.Kiên Giang bỗng chốc hồi sinh trở lại với cuộc đua trụ hạng.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Thanh, giống như XMXT Sài Gòn, từng có tin nhắn nặc danh nói SLNA tiêu cực. “Trước trận gặp Kiên Giang năm ngoái, anh Viễn (TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn-pv) đã cho tôi xem tin nhắn nói SLNA sẽ “buông” cho K.Kiên Giang. Tôi có hỏi anh Viễn xem có biết ai nhắn không thì anh Viễn nói không biết. Thực ra cũng dễ đoán, hoặc là có người muốn phá, hoặc các đội đang có nguy cơ xuống hạng nhắn tin đó”. Theo ông Thanh, tin nhắn kiểu trên rất phổ biến ở V.League nên không thể coi là bằng chứng.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội thì nói: “Việc một số CLB có biểu hiện tiêu cực ở V.League đã được đề cập nhiều lần. BTC nếu làm mạnh tay thì sẽ khiến giải đấu trở nên lành mạnh hơn. Tôi rất ủng hộ việc siết chặt hơn nữa kỷ luật, buộc các đội bóng phải làm bóng đá thật nghiêm túc. Dĩ nhiên, để có thể phạt các đội bóng, VFF cần dựa trên các tư liệu cụ thể, rõ ràng để CLB buộc phải tâm phục”.

Quan điểm của ông Hội nhận được sự chia sẻ của lãnh đạo nhiều đội bóng khác. Tuy nhiên, đối với trường hợp cụ thể của XMXT Sài Gòn, đa số các ý kiến đều cho rằng, Ban kỷ luật VFF cần thiết phải có luận điểm thuyết phục được số đông.

HLV trưởng K.Kiên Giang Lại Hồng Vân hôm qua từ chối đưa ra bình luận về án kỷ luật của VFF. Ông Vân chỉ cho biết, K.Kiên Giang sẽ nỗ lực thi đấu để nuôi hy vọng trụ hạng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá