Sự kiện: V - League 2011

SLNA đào sâu cách biệt

TP - Sự cân tài cân sức và bởi tầm ảnh hưởng của sự thành bại đến thứ hạng trên bảng xếp hạng của từng đội bóng nên đã không có nhiều bàn thắng ở sáu cặp đấu còn lại thuộc vòng 11 chiều qua.

SLNA đào sâu cách biệt

Vòng 11:

SLNA đào sâu cách biệt

>> Chi Lăng hiểm địa

Trên sân Chi Lăng, SHB Đà Nẵng tái ngộ Becamex Bình Dương, trong bối cảnh đội khách đang khủng hoảng. Đội bóng sông Hàn đang rất tự tin khi từ đầu mùa giải đến nay, chỉ duy nhất một lần họ bị Khánh Hòa cầm chân trên sân nhà. Chiều qua, SHB ĐN ra sân với chiến thuật 4-4-2 với Ngọc Thanh chơi cặp cùng Merlo trên hàng công. Và cuộc so kè lần này lại bất phân thắng bại. Nwafor mở tỷ số cho Bình Dương ở phút 27, Ngọc Thanh cân bằng tỷ số 1-1 cho SHB Đà Nẵng ở phút 46. Đây là lần thứ hai, SHB ĐN bị cầm chân trên sân nhà.

Trên sân Hàng Đẫy, Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã giành chiến thắng đầu tiên từ ngày có HLV Mc Menemy trước Hòa Phát Hà Nội (HPHN) bằng tỷ số sát nút 1-0. Bàn thắng do Danny thực hiện ở phút 41. Thua tiếp trận này trên sân nhà đã kéo dài con số không thắng của HPHN lên tới 6 trận và khiến họ rơi một mạch xuống vị trí thứ 12 trên BXH, đây là báo động đỏ cho Hòa Phát HN.

Xếp hạng: 1. SLNA (26 điểm); 2. TĐCS Đồng Tháp (21); 3. SHB Đà Nẵng (21); 4. Hà Nội T&T (20); 5. K. Khánh Hòa (17); 6. Thanh Hóa (15); 7. HAGL (15); 8. B.Bình Dương (14); 9. N.Sài Gòn (13); 10. V.Ninh Bình (12); 11. V.Hải Phòng (12); 12. Hòa Phát HN (11); 13. ĐTLA (9); 14. Hà Nội ACB (7)

Trên sân Cao Lãnh, TĐCS Đồng Tháp tiếp V.Ninh Bình. Sau hai chiến thắng liên tiếp trên sân nhà, Vissai Ninh Bình lại đối diện thực tại khó khăn chất chồng, trong đó có khâu dứt điểm tịt ngòi của các mũi tấn công. Trong lúc đó, Đồng Tháp đã chia điểm với Khánh Hòa ở lượt đấu trước nên trận này họ quyết lấy điểm. Felix mở tỷ số cho Đồng Tháp từ phút 18, nhưng đến phút 30 Samson nhận thẻ đỏ phải rời sân. Chơi hơn người trong hơn 60 phút còn lại, nhưng Vissai Ninh Bình không sao tìm kiếm được bàn thắng. Phút 89, Hoàng Vissai nhận thẻ vàng thứ hai phải rời sân, lúc này quân số đã cân bằng. Phút bù giờ, Công Thuận nâng tỷ số lên 2-0 cho chủ nhà. Thắng trận này, TĐCS Đồng Tháp đã đòi lại vị trí thứ hai từ tay Đà Nẵng do đồng điểm nhưng hơn chỉ số phụ.

Sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiếp Navibank Sài Gòn. Tấn công nhiều và hoàn toàn ép sân nhưng chủ nhà chỉ ghi được bàn thắng ở phút 45 do công của Wanga. Những phút sau đó, chủ nhà lại gia tăng áp lực nhưng không sao nâng cao cách biệt nên đã bị trả giá bằng bàn thắng ở phút bù giờ của Khánh Lâm. Hòa 1-1, HAGL chỉ tự trách mình, khi Evaldo có cơ hội nhưng không nổ súng được.

Thanh Hóa tiếp đón K.Khánh Hòa trên sân nhà với lực lượng bảo toàn và tinh thần nguyên vẹn. Phía đội khách, ngoài Văn Phong và Hữu Chương bị chấn thương thì Phạm Hoàng Đức, Trần Tấn Đạt, Issifu Asah, Lê Tấn Tài, Agostinho phải nghỉ thi đấu vì thẻ phạt. Bàn thắng duy nhất của trận đấu do Đình Tùng thực hiện ở phút thứ 3 làm phá sản thế trận phòng thủ phản công của đội khách. Thế trận cù cưa nhưng tỷ số vẫn không thay đổi. Trận này Trịnh Quang Vinh (27) của chủ nhà bị thẻ vàng thứ hai ở phút 87 phải rời sân. Thắng trận này, Thanh Hóa vượt lên xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Cặp đấu không cân sức trong vòng đấu này diễn ra tại Vinh. Đội bóng đầu bảng Sông Lam Nghệ An (SLNA) tiếp đón đội đang đứng áp chót Hà Nội ACB. Fagan ghi cả hai bàn thắng cho chủ nhà SLNA ở phút thứ 12 và phút thứ 80. Thua trận này, Hà Nội ACB trở lại vị trí cuối bảng xếp hạng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá