SLNA phản ứng, VFF còn chờ

TP - Hôm qua, trao đổi với PV về việc CLB XM.HP làm công văn gửi lên VFF để "kêu oan" cho CĐV Hải Phòng, Phó trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết VFF còn chờ báo cáo từ phía Nghệ An rồi mới chính thức đưa ra quan điểm.

Một CĐV Hải Phòng bị thương trong vụ ẩu đả tại Diễn Châu, Nghệ An. Ảnh: Phan Sáng

Được biết, Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất báo cáo chi tiết về toàn bộ vụ việc xảy ra tại Diễn Châu và chuyển cho SLNA. Dự kiến vào hôm nay, VFF sẽ nhận được bản báo cáo từ phía SLNA.

Trong khi đó, Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn cho biết, trước mắt VFF sẽ yêu cầu hai bên làm tường trình, sau đó Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi sẽ có chuyến làm việc với hội CĐV Hải Phòng.

Bình luận về cáo buộc của XM.HP cho rằng vì BTC sân Vinh bất ngờ thay đổi phương án bảo vệ an ninh từ trước nên đã dẫn tới vụ lộn xộn tại địa phận Diễn Châu, ông Tuấn nói: "Kế hoạch bảo vệ an ninh của trận đấu phải phụ thuộc vào tình hình thực tế, và có thể căn cứ vào đó để thay đổi nếu như điều đó là cần thiết".

Về phía mình, thượng tá Ngô Sỹ Sơn, Phó trưởng CA TP Vinh, Phó trưởng BTC sân Vinh, tỏ ra rất bức xúc về cách diễn giải vấn đề của XM.HP trong công văn nói trên.

GĐĐH SLNA Hồ Văn Chiêm:

"Chúng tôi chưa được xem qua nội dung của công văn của XM.HP nên không biết họ viết gì trong đó. Tuy nhiên, BTC sân Vinh hoàn toàn không liên quan tới việc xe chở CĐV Hải Phòng bị khám xét trên quốc lộ 1, vì đấy là chuyện của lực lượng an ninh. Về nguyên tắc, khi phát hiện thấy vi phạm thì đương nhiên lực lượng công an có quyền dừng xe để kiểm tra".

Ông Sơn đã đọc cho PV nghe một đoạn trong báo cáo số 84, ngày 14/4/2009 của Công an tỉnh Nghệ An gửi lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An về sự cố xảy ra tại Diễn Châu.

Bản báo cáo có đoạn: "Đoàn xe CĐV HP gồm 29 chiếc với gần 1.000 người đi từ Hải Phòng vào TP Vinh, khi đi qua trạm thu phí Hoàng Mai, tốp đầu có năm xe chấp hành tốt quy định của trạm. Tốp hai có 15 xe không mua vé, một số người đi trên ô tô biển kiểm soát 16L 4679 và 16L 3909 nhảy xuống gây gổ với nhân viên trạm thu phí, đập vỡ kính cabin cửa soát vé.

Các nhân viên soát vé hoảng sợ, phải cho đoàn xe đi qua không dám thu phí. Ngay sau khi được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo tăng cường lực lượng CSGT, cảnh sát 113, Công an huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu phối hợp với lực lượng an ninh các xã trên tuyến quốc lộ 1 để đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến và kiểm tra hành chính một số xe chở CĐV Hải Phòng tại địa phận các xã Diễn Thủy, Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Kết quả tốp năm xe đầu chấp hành nghiêm túc yêu cầu của lực lượng kiểm tra, không phát hiện điều gì nghi vấn. Tiếp tục kiểm tra xe ô tô biển số 16L 8697 dẫn đầu của tốp thứ hai do Phạm Đình Tuấn (SN 1967), trú ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, điều khiển, chở trên xe ba người.

Quá trình kiểm tra lái xe Phạm Đình Tuấn cố tình gây khó khăn, không cho kiểm tra. Lực lượng kiểm tra phải dùng nhiều biện pháp lái xe mới chấp hành.

Qua kiểm tra trên xe phát hiện một kiếm chín quả pháo sáng. Tổ kiểm tra yêu cầu lái xe đánh xe vào trạm kiểm soát 51 làm việc nhưng lái xe không chấp hành.

Bất ngờ, có một số CĐV trên xe khách nhảy xuống đẩy xe con ra giữa đường gây cản trở ách tắc giao thông. Trước tình hình trên lực lượng công an vừa giáo dục vừa thuyết phục nhân dân và CĐV không được quá khích gây mất trật tự đồng thời yêu cầu lái xe đưa chiếc xe ô tô biển kiểm soát  16L 8697 vào trạm CSGT 51 nhưng lái xe vẫn không chấp hành.

Một số người dân doạ lật xe ra vệ đường, lúc đó lái xe mới chịu đưa chìa khoá cho CSGT điều khiển xe vào trạm 51 để giải toả giao thông.

Trong thời gian ách tắc giao thông, một số CĐV HP có lời nói xúc phạm lực lượng công an, một số CĐV HP đã đánh một đồng chí công an viên xã Diễn Hồng bị thương nhẹ. Do bức xúc nhân dân hai xã Diễn Hồng và Diễn Thủy ào ra đường rất đông, một số người đã cãi cọ và đuổi đánh CĐV HP làm 1 người bị thương nhẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá