SLNA vào chung kết U15 quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc ​

TPO - Chiều 19/8 trên sân Thống Nhất (TP.HCM), SLNA đã đánh bại Khánh Hoà 3-2 để vào chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc.

SLNA (áo vàng) vào chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc sau trận thắng Khánh Hoà 3-2.
SLNA (áo vàng) vào chung kết U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc sau trận thắng Khánh Hoà 3-2.

Thế trận diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu. Dù bị đánh giá yếu hơn, Khánh Hoà vẫn nhập cuộc tự tin.

Họ là đội có cơ hội ăn bàn đầu tiên nhưng rất tiếc là Viết Hải lại thiếu tinh tế trong pha dứt điểm để cú sút ở thế khá trống trải ngay phút thứ tư đưa bóng vọt xà.

Sau 15 phút khô ráo, cơn mưa nặng hạt đã làm ảnh hưởng đến lối chơi của cả 2 đội. Nhưng thời tiết không thuận lợi ấy lại tạo cơ hội cho SLNA chơi tốt hơn. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng càn lướt rất tốt dưới mặt sân ướt nước, đoàn quân của ông Lê Kỳ Phương đã liên tiếp có 2 bàn thắng ở các phút 28 và 30 sau 2 tình huống hãm thành giống nhau bằng những pha bứt tốc dũng mạnh rồi sút sệt chéo góc, đưa bóng đi vào lưới của Ngọc Tú và Xuân Đại. Khi hiệp 1 qua phút bù giờ, Khánh Hoà có cơ hội rất tốt để rút ngắn cách biệt qua đó, hy vọng lật ngược tình thế. Nhưng rất tiếc, cú sút từ chấm 11m của Thanh Tuấn lại đưa bóng vọt xà ngang.

SLNA vào chung kết U15 quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc  ​ - ảnh 1 Khánh Hoà (áo đỏ) suýt thực hiện được cuộc lội ngược dòng trước SLNA ở trận Bán kết 1 giải U15 Quốc gia-cúp Thái Sơn Bắc.

Nếu Thanh Tuấn ghi bàn từ chấm phạt đền, cục diện trận đấu ở hiệp 2 sẽ có thể đi sang một ngã khác. Nhưng 2 bàn cách biệt vẫn giữ nguyên giúp cho SLNA chơi chủ động trong thế trận khi chơi chậm chắc và chực chờ cơ hội để phản công. Thực tế, đoàn quân của ông Lê Kỳ Phương đã khai thác triệt để sự lơi lỏng của Khánh Hoà khi trong một pha chần chừ ra vào của thủ môn Hoàng Nhân ở phút 47, Xuân Tiến băng xuống rồi dứt điểm, nâng tỷ số lên 3-0 cho SLNA.

Tưởng như kết cục trận đấu đã an bài, Khánh Hoà lại cho thấy những nỗ lực rất lớn. Ở các phút 69 và 71, Quốc Lộc liên tiếp ghi 2 bàn cho đội bóng phố biển. Trong gần 10 phút còn lai, Khánh Hoà dồn tất cả lên và bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của SLNA. Họ tạo được vài tình huống rất ngon ăn nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng, đành chấp nhận trận thua đầy tiếc nuối với tỷ số 2-3.

Như vậy, SLNA đã vào chung kết và đối thủ sẽ là  đội thắng trong cặp đấu giữa Viettel và Becamex Bình Dương diễn ra vào lúc 16h00 chiều nay trên sân Thống Nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng