SLNA yêu cầu đuổi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến

Đội bóng xứ Nghệ cho rằng trọng tài Hà Anh Chiến không đủ năng lực cầm còi, sai sót một cách hệ thống và cần phải loại vĩnh viễn khỏi V-League.

Văn bản CLB SL Nghệ An gửi VFF, VPF
Văn bản CLB SL Nghệ An gửi VFF, VPF

Tối nay, Giám đốc điều hành CLB SL Nghệ An Hồ Văn Chiêm cùng HLV trưởng Ngô Quang Trường đã ký văn bản gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng như Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF về việc đề nghị cần phải có án phạt thích đáng với trọng tài Ngô Anh Chiến.

Công văn của SL Nghệ An ghi rõ: “Trọng tài Hà Anh Chiến đã tưởng tượng ra quyết định cho đội chủ nhà Thanh Hóa được hưởng quả phạt đền… Tình huống trọng tài Chiến thổi phạt đền cho Thanh Hóa thì không thể biện minh cho hành vi tiêu cực của trọng tài vì trận đấu được tường thuật trực tiếp, có sự theo dõi của hàng nghìn CĐV.

SLNA yêu cầu đuổi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến - ảnh 1

Khán giả xem truyền hình, bình luận viên đều thấy rõ tình huống va chạm của Đình Hoàng với Omar nằm ngoài vòng cấm khoảng 1,5m… Được biết trọng tài Hà Anh Chiến cũng đã có những sai sót ở vòng đấu trước gây ức chế tâm lý cho các cầu thủ, các đội bóng khác nếu xâu chuỗi lại có phải lỗi hệ thống?”.

Chốt lại, phía SL Nghệ An đã đưa ra yêu cầu VFF, VPF, Ban kỷ luật phải xử lý nghiêm khắc vụ việc: “Để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, uy tín giải bóng đá hàng đầu quốc gia được nâng lên… chúng tôi đề nghị các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm điều hành, quản lý giải đấu xem xét xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng là treo còi vĩnh viễn mới có tác dụng răn đe và giữ uy tín cho giải đấu”.

Cũng trong ngày hôm nay, các thành viên của CLB SL Nghệ An đã liên tục lên tiếng chỉ trích quyết định thổi phạt của trọng tài Chiến.

“Dẫu biết sai lầm của trọng tài là một phần của bóng đá. Nhưng bắt ép kiểu này thì trắng trợn quá. Công sức của chúng tôi tập luyện và lăn xả suốt 90 phút và cuối cùng nhận lại kết quả không thể cay đắng hơn”, Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Hội CĐV SLNA đã viết “tâm thư” gửi VPF và VFF, mong muốn không cần lời xin lỗi nhưng yêu cầu trả lại một V-League “trong sạch và minh bạch” khi đội nhà bị “cướp” 3 điểm một cách trắng trợn trên sân Thanh Hóa.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá