Smith sẽ trở thành... Keane "phẩy"

(TPO) Sau những rạn nứt của đội trưởng Roy Keane với HLV Alex Ferguson, Alan Smith đã nổi lên như một nhận vật sẽ thay thế xứng đáng tiền vệ này trong thời gian tới.

Đã từng là tiền đạo số 1 ở Leeds, Smith chuyển đến sân Old Trafford sau khi câu lạc bộ này bị xuống hạng.

Anh là mẫu tiền đạo theo kiểu Nistelrooy, không khéo léo nhưng bù lại Smith lại có một nhạy cảm làm bàn thiên bẩm với sự làm chủ tuyệt đối trong vòng cấm địa và khả năng chơi đầu tuyệt vời.

Nhưng có lẽ Old Trafford là đấu trường quá khắc nghiệt với anh. Sau 2 mùa giải chơi tại đây, những trận đấu mà Smith được ra sân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có lẽ Ngài Alex cũng cảm thấy sự uổng phí của mình khi để tiền đạo này vất vưởng trên ghế dự bị, Smith được thử nghiệm chơi tại vị trí mới - tiền vệ trụ, nơi Roy Kean đang chiếm dữ tại đội 1.

Thật bất ngờ, Smith tỏ ra thích nghi quá nhanh ở vị trí mới, đến mức không ai nghĩ anh đã từng chơi ở hàng tiền đạo. Trận đấu đầu tiên Smith được chơi ở vị trí mới là trận MU đè bẹp Peterborough United với tỷ số 6 - 0.

Không chỉ có khả năng thu hồi bóng tốt, Alan Smith còn có khả năng hoạt động rộng như một tiền vệ con thoi, hỗ trợ phòng ngự và tham gia tấn công tốt.

Sự thích nghi quá nhanh của Smith trong vai trò mới khiến Ngài Alex phải thốt lên: "Đó là một cầu thủ tiềm năng, một sự thay thế hoàn hảo cho Roy Keane, mặc dù cậu ấy mới chỉ 24 tuổi".

Không ai ngạc nhiên nếu trong mùa giải tới, Smith sẽ thay thế Roy Kean ở vị trí tiền vệ trụ nếu như đội trưởng "Kino" vẫn chấn thương và không thể đạt được phong độ tốt nhất, nỗi lo hàng tiền vệ của ngài Alex sẽ được chia sẻ bằng một cái tên cũ mà mới - Alan Smith.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá