Số 2

TP- Sau cuộc họp Hội đồng SEA Games 24 tại Thái Lan, Trưởng đoàn TTVN Hoàng Vĩnh Giang mau mắn tuyên bố: VN chắc suất top 3, thậm chí có thể vươn lên thứ 2 toàn đoàn sau chủ nhà Thái Lan.

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 24 Hoàng Vĩnh Giang. Ảnh: Ủy ban TDTT VN
Sở dĩ ông Giang tự tin thế, bởi ở giai đoạn nước rút, VN đã kịp lobby thành công để đưa vào chương trình thi đấu SEA Games 24 nhiều nội dung sở trường. Theo tính toán của ông Giang, số nội dung mới được bổ sung này sẽ đóng góp khoảng… 10 HCV nữa cho đoàn TTVN.

Tất nhiên, với sự am hiểu và tường tận mọi ngõ ngách thể thao Đông Nam Á của ông Giang, đó không phải chỉ “nổ” cho khoái khẩu. Thế nhưng vấn đề dường như nằm chính trong nội bộ đoàn TTVN chứ không phải từ việc sắp xếp môn thi đấu trên bàn họp.

Nói gì đi nữa, một vị tướng cầm quân như ông Giang hẳn phải thừa hiểu những cái khó, sự chồng chéo khi không có đủ thực quyền trong tay.

Lấy ví dụ một đội tuyển điền kinh kêu đói, đòi kinh phí thì hẳn là việc xin xỏ ấy sẽ rất khó được “tướng” quân giải quyết triệt để vì tiền của Ủy ban Olympic có hạn, trong khi tiền của Ủy ban TDTT thì vị Trưởng đoàn không thể can thiệp. Thế thì công việc của đoàn TTVN liệu có trơn tru khi SEA Games 24 đã cận kề?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá