Sự kiện: AFF Cup 2016

Sợ bị FIFA trừng phạt, Thái Lan truy tìm kẻ đốt pháo sáng

TPO - Những phút cuối trận chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Thái Lan và Indonesia, các CĐV Thái Lan đã đốt nhiều quả pháo sáng trên khán đài sân Rajamangala. Điều này có thể khiến đội chủ nhà chịu án phạt nặng từ FIFA. Thế nên LĐBĐ Thái Lan phải hành động ngay lập tức.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung quyết tìm ra những kẻ đốt pháo sáng.
Chủ tịch Somyot Poompanmoung quyết tìm ra những kẻ đốt pháo sáng.

Ở chung kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Thái Lan và Indonesia tại sân Rajamangala vào tối 17/12 vừa qua, do quá phấn khích khi chứng kiến đội nhà lật ngược thế cờ, các CĐV Thái Lan đã ăn mừng có phần quá đà bằng hành động đốt pháo sáng. Cụ thể, có ít nhất 2 lần máy quay ghi được cảnh pháo sáng xuất hiện trên khán đài sân Rajamangala, đó là khi Siroch Chatthong ghi bàn mở tỷ số và phần cuối trận đấu.

Nhiều tờ báo thể thao của châu Á đã đưa tin về vụ việc, đồng thời nói rằng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và ĐTQG Thái Lan có thể phải chịu một án phạt từ FIFA vì không quản lý tốt CĐV của mình. Nên nhớ, FIFA luôn rất nghiêm khắc đối với các hành động đốt pháo sáng ở các giải đấu trực thuộc. Mà mới đây, AFF Cup đã được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức của tổ chức này.

Trước tình cảnh có thể bị phạt tiền hoặc ĐT Thái Lan có thể phải thi đấu trên sân nhà không khán giả, LĐBĐ Thái Lan đã lập tức hành động. Theo đó, Chủ tịch Somyot Poompanmoung đã yêu cầu phía cảnh sát vào cuộc để điều tra xem những kẻ nào đã đốt pháo sáng tại Rajamangala. Ngoài ra ông cũng công khai tuyên bố, nếu CĐV hay phóng viên nào có bằng chứng tố cáo những kẻ làm loạn, họ sẽ nhận ngay số tiền thưởng là 30.000 bath.

“Một số người nói với tôi rằng, đó chỉ là pháo hoa do các CĐV đốt. Nhưng thực tế không phải vậy. Đó là những quả pháo sáng và nó có thể gây nguy hiểm cho người khác. Chúng ta cần phải loại bỏ những hành động như thế. Chúng tôi đã nhờ cảnh sát vào cuộc và nếu CĐV nào đó có bằng chứng tố cáo những kẻ làm loạn, họ hãy gửi cho chúng tôi”, ông Somyot nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng