Sợ bị HLV Nhật Bản ‘lật kèo’, Thái Lan liên hệ với cựu HLV Chelsea

TPO - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên kế hoạch dự phòng trường hợp HLV Nhật Bản, Akira Nishino từ chối dẫn dắt các đội tuyển nước này vào phút chót.

Cựu HLV Chelsea, Avram Grant.
Cựu HLV Chelsea, Avram Grant.
Trong thời gian qua, truyền thông Thái Lan liên tục loan tin FAT đã đạt được thỏa thuận với HLV từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018, Akira Nishino. Tuy nhiên, đích thân chiến lược gia 64 tuổi này lại lên tiếng phủ nhận.

Theo giới quan sát, khúc mắc lớn nhất giữa FAT và HLV Akira Nishino không nằm ở tiền lương mà ở khối lượng công việc và các mục tiêu. HLV người Nhật Bản chỉ muốn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan, trong khi FAT yêu cầu ông nhận cả đội U23 Thái Lan, hoàn thành các mục tiêu quan trọng là giành huy chương vàng SEA Games và lọt vào top 4 ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trong bối cảnh đó, FAT đã phải lựa chọn sẵn các phương án dự phòng trong trường hợp HLV Akira Nishino từ chối ký hợp đồng. Theo nguồn tin của SiamSport, người đang được FAT nhắm đến là cựu HLV Chelsea, Avram Grant.

Ông Avram Grant vốn là giám đốc kỹ thuật ở Chelsea trước đây. Cuối năm 2007, ông được Chelsea bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay thế José Mourinho bị sa thải. Ở mùa giải đó, HLV người Israel đưa The Blues vào đến chung kết Champions League và chỉ chịu thua M.U trên chấm 11m. Tuy nhiên, đây cũng là dấu ấn duy nhất mà Avram Grant để lại đến nay.

Sau khi bị Chelsea cắt hợp đồng, Avram Grant đã thử sức tại Portsmouth, West Ham và Partizan Belgrade nhưng không thành công. Năm 2014, ông bất ngờ đến Thái Lan làm giám đốc kỹ thuật cho CLB BEC Tero Sasana. Sau đó, HLV Grant có 3 năm dẫn dắt tuyển Ghana.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng