So đọ bàn thắng bộ ba 'MSN' khiến Premier League muối mặt

TPO - Với 3 bàn thắng vào lưới Arsenal hôm qua, bộ ba Lionel Messi – Luis Suarez – Neymar (MSN) đã nâng tổng số bàn thắng kể từ đầu giải của họ lên con số 106, trong đó có 68 bàn tại La Liga. 68 bàn cũng là con số vượt trội so với những đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất ở Premier League mùa này.

Tổng số bàn thắng của “MSN” nhiều hơn bất cứ đội bóng nào tại Premier League.
Tổng số bàn thắng của “MSN” nhiều hơn bất cứ đội bóng nào tại Premier League.
Hôm qua, Barcelona tiếp Arsenal ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League. Do đã thắng 2-0 ở lượt đi ngay tại Emirates, nên các học trò của HLV Luis Enrique đã nhập cuộc rất thoải mái, nhất là khi lại có “điểm tựa” Nou Camp. Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar chính là tác giả của 3 bàn thắng giúp Barcelona có chiến thắng 3-1, qua đó giành thắng lợi chung cuộc sau 2 lượt trận với tổng tỷ số 5-1 và giành vé vào chơi vòng tứ kết.
Với 3 bàn thắng vào lưới Arsenal tại Nou Camp, Messi – Suarez – Neymar đã nâng tổng số bàn thắng kể từ đầu mùa của họ lên con số 106, chỉ còn kém 16 bàn so với thành tích mùa trước. Mùa 2014/2015, tức mùa đầu tiên “MSN” kết hợp với nhau, họ đã cùng nhau ghi tới 122 bàn thắng, giúp Barcelona lập cú “ăn ba” thần thánh lần thứ 2 trong lịch sử.
Trong 106 bàn thắng mà “MSN” ghi được, có 68 bàn tại La Liga. Suarez là tác giả của 26 bàn thắng, Messi đã ghi 22 bàn, 20 bàn còn lại thuộc về Neymar. Cả 3 cũng lần lượt xếp thứ 2,3 và 4 trên BXH “Vua phá lưới” La Liga. 68 bàn thắng cũng là con số nhiều hơn bất cứ đội bóng nào ở Premier League mùa này. Trên BXH Premier League, Leicester City và Tottenham đã cùng ghi 53 bàn thắng và chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu, thế nhưng số bàn thắng của họ còn kém xa “MSN”.
Từ giờ đến cuối mùa giải, Barcelona còn ít nhất 12 trận đấu nữa và nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, “MSN” chắc chắn sẽ dễ dàng có thêm hơn 16 lần phá lưới đối qua, qua đó phá vỡ kỷ lục do chính họ tạo lập ở mùa trước. Có một chi tiết thú vị là ở 11 trận đấu mà “MSN” cùng ghi bàn mùa này, Barcelona đều thắng cách biệt đối thủ từ 2 bàn trở lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng